Cục Hàng không yêu cầu giám sát chặt dịch vụ taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cục Hàng không yêu cầu các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng doanh nghiệp, tài xế taxi gian lận giá cước khi đón trả khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Chỉ đạo đưa ra sau khi lực lượng chức năng phát hiện taxi hoạt động trong sân bay Tân Sơn Nhất lắp thiết bị để gian lận cước.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự và xử lý tình trạng xe dù, gian lận giá cước taxi tại sân bay này.

Chỉ đạo của Cục Hàng không được phát đi sau khi xảy ra vụ việc taxi bị phanh phui can thiệp vào đồng hồ để gian lận cước, ảnh hưởng tới quyền lợi hành khách và chất lượng dịch vụ của sân bay lớn nhất cả nước.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu, Cảng vụ Hàng không miền Nam làm việc và đề xuất với Công an TP.HCM, đồn công an Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM tổ chức, tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng gian lận giá taxi, ép giá khách, chèo kéo khách, xe dù hoạt động tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Cảng vụ Hàng không miền Nam cũng có trách nhiệm rà soát và bổ sung kế hoạch để tăng cường kiểm tra, giám sát việc cung cấp dịch vụ của các hãng taxi, xe công nghệ được nhượng quyền khai thác tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và có hình thức xử lý nghiêm với các trường hợp nhân viên của hãng có hiện tượng chèo kéo khách, ép giá khách hoặc chuyển giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý khi phát hiện tình trạng gian lận giá taxi.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được yêu cầu rà soát lại các doanh nghiệp vận tải khách được nhượng quyền khai thác trong sân bay, đặc biệt doanh nghiệp có tài xế vi phạm, xử lý doanh nghiệp, tài xế vi phạm hợp đồng.

Trường hợp cần thiết, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phải điều chỉnh quy định, quy chế hoặc nội dung hợp đồng để có hình thức xử lý phù hợp, tăng tính răn đe và ngăn chặn doanh nghiệp, tài xế gian lận giá cước; bố trí lực lượng phối hợp với cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng gian lận giá taxi, ép giá hành khách, chèo kéo khách, xe dù hoạt động trong sân bay Tân Sơn Nhất.

Mới đây, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã phát hiện 2 tài xế của hai hãng taxi hoạt động trong sân bay Tân Sơn Nhất có hành vi lắp thiết bị để gian lận giá cước.

Sau khi vụ việc xảy ra, chiều 21/6, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai họp khẩn đưa ra hình thức xử lý với các đơn vị taxi sau hành vi gian lận giá cước khi hoạt động tại sân bay.

Do 2 hãng taxi trên làm ảnh hưởng lớn tới uy tín, hình ảnh và thương hiệu của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nên đơn vị này đã quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách tại cảng.

Thời gian bắt đầu tạm ngưng đón trả khách ở sân bay của 2 đơn vị trên từ 0h ngày 22/6 cho đến khi có thông báo mới.

Chuyên đề