Thời gian tới, Hà Nam ưu tiên thu hút các dự án FDI thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo sử dụng công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường. Ảnh: Nhã Chi

Hà Nam “xây tổ” đón nhà đầu tư

(BĐT) - Từ một tỉnh nghèo khi mới tái lập năm 1997, sau gần 16 năm xây dựng, phát triển các khu công nghiệp (KCN) để thu hút đầu tư, với sự chỉ đạo, điều hành sát sao của các cấp lãnh đạo, hoạt động của các KCN trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã thực sự khởi sắc, đạt được những kết quả hết sức ấn tượng.
Ảnh: Lê Tiên

Đất lành chim đậu

(BĐT) - Với cách làm và cách nghĩ riêng, Hà Nam đang chứng tỏ là một địa phương năng động, linh hoạt trong thu hút đầu tư và là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 
Theo kế hoạch, Hà Nam sẽ xây dựng Khu đại học Nam Cao. Ảnh minh họa: Internet

Bài toán nguồn nhân lực đã có lời giải

(BĐT) - Sớm xác định tầm quan trọng của nguồn nhân lực đối với phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Hà Nam đặt yêu cầu phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, với mục tiêu xây dựng Hà Nam trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, không chỉ đáp ứng nhu cầu trên địa bàn, mà còn cung cấp nhân lực có chất lượng cao cho các tỉnh, thành lân cận.
Khu du lịch Tam Chúc được ví như “vịnh Hạ Long trên cạn”. Ảnh: Tiên Giang

Động lực mới để du lịch cất cánh

(BĐT) - Đến Hà Nam hôm nay, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng, bị cuốn hút bởi những khu du lịch hoành tráng, khu vui chơi giải trí bề thế, có quy mô hàng nghìn tỷ đồng, ẩn hiện trong bầu không gian thơ mộng, sơn thủy hữu tình. Những siêu dự án này đang được kỳ vọng sẽ là động lực để ngành du lịch của Hà Nam sớm cất cánh.
Tỉnh Hà Nam cam kết cung cấp đủ điện 24/24 giờ cho doanh nghiệp. Ảnh: Lê Tiên

Tạo khác biệt trong thu hút đầu tư

(BĐT) - Với tiềm năng và lợi thế riêng, cách làm, cách nghĩ riêng cùng những chính sách đột phá trong cải cách hành chính, Hà Nam đã và đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Hà Nam chuyển dịch trọng tâm thu hút đầu tư

Hà Nam chuyển dịch trọng tâm thu hút đầu tư

(BĐT) - Hà Nam không chỉ là địa phương có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng, nhân lực..., mà còn “ghi điểm” bởi quyết tâm và sự sáng tạo mang lại giá trị khác biệt trong thu hút đầu tư. Trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, địa phương này đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Chuyên đề