Ảnh: Lê Tiên

Thương hiệu bắt đầu từ Chữ Tín

(BĐT) - Bất cứ một doanh nhân nào, ngay từ khi khởi nghiệp đều mơ ước đến một thương hiệu có bản sắc và trường tồn. Thương hiệu đó gửi gắm ước mơ và có cả những hi sinh thầm lặng.
Nhiều nhà thầu Việt đã vươn lên ngang tầm khu vực và quốc tế. Ảnh: Lê Tiên

Nhà thầu xây dựng tư nhân lớn mạnh vượt bậc

(BĐT) - Theo đánh giá của một số chuyên gia, trong thời gian gần đây, đội ngũ nhà thầu Việt đã có sự phát triển vượt bậc, với sự phân hóa ngày càng rõ. Ông Dương Văn Cận, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam đã chia sẻ với Báo Đấu thầu về những yếu tố khách quan và chủ quan dẫn tới thực tế này.
Những tỷ phú tiên phong

Những tỷ phú tiên phong

(BĐT) - Trong bối cảnh Chính phủ đang nỗ lực cơ cấu lại nền kinh tế và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân, sự xuất hiện của các tỷ phú USD tự thân được đánh giá rất đáng trân trọng. Những đóng góp của họ đang làm thay đổi diện mạo của nền kinh tế nước nhà. 
Các gói thầu mua sắm thiết bị điện đang là cuộc chơi của hàng Việt. Ảnh: Lê Tiên

Định danh hàng Việt trong đấu thầu

(BĐT) - Sự hiện diện của sản phẩm do chính các nhà thầu Việt Nam sản xuất trong các gói thầu ngày càng rõ nét. Đây là kết quả của chính sách ưu đãi, hỗ trợ từ Chính phủ cũng như nỗ lực thiết lập thị trường của chính các nhà thầu.
Chuyện kể về những “ông lớn” nhà thầu Việt

Chuyện kể về những “ông lớn” nhà thầu Việt

(BĐT) - Nhu cầu phát triển kết cấu hạ tầng ngày càng tăng cộng với tốc độ đô thị hóa chóng mặt của Việt Nam thời gian qua đã dẫn đến sự ra đời của hàng nghìn nhà thầu trong lĩnh vực xây dựng. Để tạo dựng được thương hiệu, cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ nước ngoài, nhà thầu xây dựng Việt Nam đã phải nỗ lực rất nhiều. 
Khoảng 300 doanh nghiệp Việt Nam đủ năng lực để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, nhưng cũng chỉ mới cung ứng phụ tùng thay thế, lắp ráp gia công. Ảnh: Nhã Chi

Thách thức tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

(BĐT) - Sắp bước sang năm 2018 với một loạt hiệp định thương mại tự do bắt đầu có hiệu lực là cơ hội lớn để doanh nghiệp (DN) Việt “bơi” ra biển lớn. Cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng không nhỏ khi mà phần lớn DN vẫn còn đang phải vật lộn để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, xây dựng thương hiệu cho riêng mình.
FPT đi ra toàn cầu hóa khi chưa có một con đường, chưa có một bài bản, công thức nào của người đi trước truyền lại. Ảnh: Đinh Công Sáng

Tinh thần tiên phong trong phát triển thương hiệu quốc tế

(BĐT) - Trong bài phát biểu kỷ niệm 10 năm thực hiện chiến lược toàn cầu hóa “go global” của Viettel, Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh: “… có một điều đã và sẽ không hề thay đổi. Đó là khát vọng Viettel luôn cháy không ngừng”. 
Sản phẩm sữa của Vinamilk đã góp mặt ở hơn 40 quốc gia trên thế giới. Ảnh: Lan Hương

Mang chuông đi đánh xứ người

(BĐT) - Kết quả khảo sát Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2016 của Vietnam Report cho thấy, có khoảng 45% doanh nghiệp “khát khao” đầu tư ra nước ngoài trong 5 năm tới. 
Hiện thực hóa giấc mơ ô tô thương hiệu Việt

Hiện thực hóa giấc mơ ô tô thương hiệu Việt

(BĐT) - Dư địa lớn, thị trường ô tô Việt Nam vẫn là một mảnh đất màu mỡ được nhiều thương hiệu nước ngoài “nhòm ngó”. Việc Vingroup tham gia làm ô tô đang hiện thực hóa giấc mơ về một thương hiệu ô tô của người Việt.
SeABank đồng hành cùng quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư

SeABank đồng hành cùng quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư

(BĐT) - Nhằm chung tay giúp đỡ các bệnh nhân ung thư trên toàn quốc, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Quỹ Ngày mai tươi sáng vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư, đặc biệt là bệnh nhân ung thư vú.
Than Nam Mẫu giành giải A toàn đoàn tại Hội thao kỹ thuật Cấp cứu mỏ bán chuyên do TKV tổ chức

Tự hào những chiến sĩ cấp cứu mỏ

(BĐT) - Mang trên người hơn 20 kg thiết bị chuyên dụng cần thiết phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn; di chuyển khẩn trương và linh hoạt là những hình ảnh về các chiến sĩ cấp cứu mỏ tại Hội thao kỹ thuật Cấp cứu mỏ bán chuyên do TKV tổ chức. 
Bản lĩnh doanh nhân Việt

Bản lĩnh doanh nhân Việt

(BĐT) - Hằng năm, đến ngày 13/10 giới doanh nhân Việt Nam lại có dịp lắng đọng, nhìn lại những gì đã làm được sau một năm, sau một chặng đường. 

Chuyên đề