#Căn hộ
Càng ngày, người có thu nhập thấp càng khó để sở hữu căn hộ, vì phân khúc trung cấp và bình dân đã vắng bóng trên thị trường. Ảnh: Ngô Ngãi

TP.HCM: Thị trường căn hộ "quay lưng" với người thu nhập thấp

(BĐT) - Tại TP.HCM, phân khúc căn hộ bình dân tiếp tục biến mất khỏi thị trường kể từ năm 2019, trong khi phân khúc trung cấp từ đầu năm đến nay chỉ ghi nhận duy nhất một đợt mở bán tại một dự án trong khu vực Quận 9. Nhóm người yếu thế và có thu nhập thấp ngày càng khó có cơ hội để mua được căn hộ.
Thị trường bất động sản những tháng gần đây đã ít sôi động. Ảnh: Bảo Tín

Thị trường bất động sản “giảm tốc”

(BĐT) - Dấu hiệu phát triển chậm lại, thậm chí trầm lắng hơn so với những tháng đầu năm, đang bao trùm trên thị trường bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, đà phục hồi xuất hiện ở hầu hết các phân khúc chủ chốt trên thị trường như nhà phố biệt thự, căn hộ, đất nền... Ảnh: Ngô Bảo Tín

Bức tranh tương phản về giá bất động sản giữa thị trường sơ cấp và thứ cấp

(BĐT) - Giá bán sơ cấp trên thị trường tăng mạnh, nhiều lần thiết lập mặt bằng giá mới; trong khi giá bán thứ cấp ghi nhận sự sụt giảm cục bộ ở một số dự án hết chương trình ân hạn nợ gốc, hoặc một số thị trường, phân khúc sản phẩm có tính thanh khoản thấp, mang tính chất đầu cơ.
Những tín hiệu lạc quan về một sự khởi sắc trở lại vẫn luôn chờ đợi ở phía trước. Ảnh: Ngô Ngãi

Bất động sản TP.HCM: Kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường trong quý IV

(BĐT) - Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM quý III/2020 của DKRA Vietnam vừa mới công bố cho thấy, trong quý vừa qua, ngoại trừ phân khúc đất nền không phát sinh nguồn cung mới, thị trường sơ cấp ghi nhận những tín hiệu hồi phục khá tích cực. Với thị trường thứ cấp, mặt bằng giá có dấu hiệu sụt giảm nhẹ, tính thanh khoản ở mức khá thấp so với quý II/2020.
Tuy đang khó khăn nhưng đây cũng là thời điểm vàng để đầu tư đối với một số nhà đầu tư có năng lực. Ảnh: Ngô Ngãi

Đâu là thời điểm vàng để đầu tư?

(BĐT) - Phân khúc nhà ở tại TP.HCM đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia bất động sản, trong thách thức luôn có cơ hội.
Nguồn cung các sản phẩm đất nền, nhà phố, biệt thự đang khá khan hiếm do hầu như không có dự án mới ra mắt thị trường. Ảnh: Lê Tiên

Đất nền, căn hộ, nhà phố, biệt thự phía Nam: Chờ cơ hội mới

(BĐT) - Đất nền, căn hộ, nhà phố, biệt thự, tất cả các phân khúc nói trên tại TP.HCM trong hơn hai tháng đầu năm đã rơi vào tình trạng hết sức ảm đạm về sức cầu và kể cả nguồn cung. Tình hình này có thể cải thiện vào giữa năm khi nhiều dự án có quy mô khá lớn đang trong giai đoạn chuẩn bị tung hàng và dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi.
Dự báo, trong các tháng cuối năm đến Tết Kỷ Hợi, thị trường bất động sản TP.HCM sẽ có sự khởi sắc  Ảnh: Ngô Ngãi

Thị trường bất động sản TP.HCM sẽ khởi sắc dịp cuối năm

(BĐT) - Thị trường bất động sản TP.HCM trong 10 tháng đầu năm 2018 có dấu hiệu sụt giảm rất rõ nét cả về nguồn cung và số lượng giao dịch. Tuy nhiên, theo dự báo của chuyên gia, trong các tháng cuối năm đến Tết Kỷ Hợi, thị trường sẽ có sự khởi sắc.
Nhân ngày 8.3, khách hàng nữ mua căn hộ Dragon Hill được tặng Iphone 7Plus 128Gb

Nhân ngày 8.3, khách hàng nữ mua căn hộ Dragon Hill được tặng Iphone 7Plus 128Gb

(BĐT) - Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long cho biết, từ ngày 3/3 đến ngày 18/3/2017, tất cả các khách hàng nữ khi đặt cọc từ 50 triệu đồng trở lên để mua căn hộ Dragon Hill Residene and Suites 1 hoặc Dragon Hill Residene and Suites 2 (căn hộ Dragon Hill) thuộc Khu đô thị Dragon City, sẽ được tặng 1 Iphone 7Plus 128Gb.