BSR bán thành công 500 tấn hạt nhựa BOPP F3030

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của đội ngũ kỹ sư Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) trong công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, BSR vừa xuất bán thành công 500 tấn sản phẩm hạt nhựa mới BOPP (Biaxially Oriented Polypropylene) mã F3030 (MFR: 3,0 g/10 phút) đầu tiên cho Công ty An Phát.
Ban lãnh đạo BSR chúc mừng sự kiện xuất bán thành công sản phẩm hạt nhựa mới
Ban lãnh đạo BSR chúc mừng sự kiện xuất bán thành công sản phẩm hạt nhựa mới

Sản phẩm hạt nhựa BOPP F3030 được sử dụng để sản xuất màng BOPP có độ cứng, khả năng co giãn và trong suốt hơn so với màng nhựa PE, có khả năng in ấn sắc nét; đồng thời chống thấm, chống ẩm và tăng cường cơ lý cho bao bì. Màng BOPP được ứng dụng sản xuất bao bì mềm thực phẩm, màng mạ, màng đa lớp, băng keo, bao thuốc lá, giấy gói hoa, màng cán bìa tạp chí,...

Hàng năm, khoảng 90.000 - 100.000 tấn màng BOPP được sử dụng ở thị trường Việt Nam; trong đó 75.000 - 85.000 tấn được nhập khẩu từ nước ngoài và 15.000 tấn được sản xuất trong nước từ hạt nhựa BOPP nhập khẩu. Giá hạt nhựa BOPP thường cao hơn giá hạt nhựa truyền thống ứng dụng sợi dệt/phun đúc khoảng 20 - 30 USD/tấn (theo giá công bố tại ICIS CFR S.E.Asia dutiable).

Trong những năm qua, các sản phẩm hạt nhựa truyền thống T3034 và I3110 của BSR đã được thị trường, khách hàng đánh giá cao và có chất lượng rất tốt so với các sản phẩm ngoại nhập từ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore…

Trong năm 2020 - 2021, BSR đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu nhằm tăng cường tỷ lệ sản phẩm hóa dầu mới bên cạnh các sản phẩm lọc dầu và hóa dầu truyền thống. Công ty đã thương mại hóa thành công sản phẩm ứng dụng sợi dệt mã T3045 và T3050; sản phẩm ứng dụng phun đúc mã I3085 và I3150. Và hôm nay, BSR tiếp tục thành công với sản phẩm hạt nhựa BOPP mã F3030.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hạt nhựa Polypropylen, trong thời gian tới BSR tiếp tục nghiên cứu sản xuất và xuất bán ra thị trường các chủng loại sản phẩm hạt nhựa Polypropylen mới dùng trong ứng dụng sợi dệt Yarn (có độ phân bố khối lượng phân tử rộng hơn T3034), ứng dụng màng Blow film F5110 và Cast Film F6070; ứng dụng Fiber… Bên cạnh đó, BSR cũng chủ động làm việc với nhiều khách hàng trong nước nhằm nắm bắt nhu cầu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hạt nhựa PP mới trong thời gian tới.

Phát biểu tại sự kiện này, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương biểu dương Nhóm nghiên cứu đã hoàn thành xuất sắc đề tài và áp dụng vào thực tế sản xuất. Phát triển sản phẩm mới BOPP F3030 là bước đi vững chắc của BSR trong tiến trình đa dạng hóa sản phẩm hóa dầu có giá trị và hiệu quả kinh tế. Thành công trong việc phát triển các sản phẩm mới có hiệu quả kinh tế cao, tiếp cận được với thị trường ngách sẽ giúp gia tăng lợi nhuận tổng thể cho Công ty.

Ông Bùi Ngọc Dương cho biết, thời gian tới, BSR tiếp tục đẩy mạnh công tác marketing toàn thị trường với mục tiêu tăng dần tỷ trọng sản phẩm hạt nhựa mới; đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu sản phẩm mới và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho khách hàng.

Chuyên đề