Tại hai bang đầu tiên ở khu vực Trung-Đại Tây Dương, ông Joe Biden đã giành chiến thắng ở Virginia, trong khi Tổng thống Donald Trump thắng lợi ở Tây Virginia.
Cử tri Mỹ bỏ phiếu tại New York. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cử tri Mỹ bỏ phiếu tại New York. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng tin AP dự đoán ứng cử viên Joe Biden đã giành chiến thắng ở bang Virginia cùng với 13 phiếu đại cử tri. Trong các cuộc bầu cử năm 2008 và 2012, Virginia là một bang có quan điểm trung lập nhưng đã dần chuyển sang ủng hộ phe Dân chủ trong những năm gần đây.

Cũng theo AP, bang "hàng xóm" với Virginia là Tây Virginia cùng 5 phiếu đại cử tri đã thuộc về đương kim Tổng thống Donald Trump. Trước đó, ông Trump cũng được dự báo đã giành thắng lợi ở Kentucky và Indiana.

Trong khi đó, hai bang chiến địa là Ohio và Bắc Carolina cũng vừa kết thúc hoạt động bỏ phiếu. Trước đó, giới chức bang Bắc Carolina thông báo một số điểm bỏ phiếu đã hoạt động lâu hơn dự kiến do mở cửa muộn. Như vậy, nhiều khả năng kết quả kiểm phiếu của bang này cũng sẽ bị lùi lại.

Tại một bang chiến địa đóng vai trò vô cùng quan trọng là Florida, truyền thông Mỹ cho rằng Tổng thống Trump đang giành khá nhiều lợi thế.

New York Times dự đoán có đến 95% khả năng ông Trump sẽ giành chiến thắng ở Florida, với tín hiệu rõ nhất là số phiếu ủng hộ ở hạt Miami-Dade./.

Theo Vietnam+