Báo Đấu thầu số 166 ra ngày 1/9/2020

0:00 / 0:00
0:00
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), Báo Đấu thầu xuất bản Chuyên đề đặc biệt “Khơi dậy sức mạnh Việt Nam”. Ngoài việc cập nhật thông báo mời thầu, số báo này còn có nhiều bài viết hấp dẫn.
Báo Đấu thầu số 166 ra ngày 1/9/2020

1. Bài viết “Ổn định vĩ mô tạo nền tảng cho hồi phục kinh tế” của tác giả Xuân Yến cho biết, dù nền kinh tế chịu tác động đáng kể từ dịch Covid-19 song chủ trương ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ đã và đang giúp củng cố sức bền, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó tạo đà cho sự hồi phục kinh tế từ năm sau.

2. Việc sai lệch thời điểm đóng/mở thầu giữa hồ sơ mời thầu với thông báo mời thầu đã và đang xuất hiện nhiều khiến quyền lợi hợp pháp của nhà thầu bị ảnh hưởng. Bài viết “Bất nhất thời điểm đóng/mở thầu, nhà thầu lỡ cơ hội” của Văn Huyền cho biết, thông tin các mốc thời gian quan trọng này đang bị nhiều bên mời thầu và chủ đầu tư xem nhẹ, trở thành cái bẫy nguy hiểm với nhà thầu.

3. Bài “Tận dụng từng cơ hội cho phát triển” của Minh Thư khẳng định, giữa muôn trùng khó khăn, niềm tin và khát vọng xây dựng đất nước của mỗi người Việt Nam sẽ dẫn dắt tư duy, thôi thúc hành động để đất nước trỗi dậy, vươn lên trong sân chơi mới đang định hình. Thành bại của nền kinh tế trông vào lửa nhiệt huyết, sự chủ động, sáng tạo của mỗi người Việt Nam.

4. Nhiều chuyên gia cho rằng, khó khăn là liều thuốc thử để “đo sức khỏe” và sự sáng tạo của doanh nghiệp. Bài viết “Chiêu thức vượt khó của doanh nghiệp thời Covid” cho biết, trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19, doanh nghiệp Việt đã có nhiều giải pháp để vượt qua khó khăn và tồn tại. Trong chuyên đề đặc biệt này, Báo Đấu thầu trân trọng chia sẻ với quý độc giả các gợi ý của chuyên gia, những cách làm, lối tư duy và chiến lược hành động để vượt qua khó khăn của DN trong nước.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số đặc biệt này còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Gói thầu Trường THCS Tân Thành (Thái Nguyên): “Cài” điều kiện đánh giá tính hợp lệ của HSDT?; Dự án PPP Nhà máy nước sạch Nguyệt Hóa (Trà Vinh): Lộ diện nhà đầu tư tiềm năng; Chủ tịch Hồ Chí Minh với việc khơi dậy sức mạnh dân tộc; Khát vọng nâng tầm đất nước; Phép thử sức mạnh dân tộc; Để chiến thắng trong cuộc trường chinh; Bứt phá đổi mới mô hình tăng trưởng; Bản lĩnh người đứng đầu trước khủng hoảng dịch bệnh... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 9761, 0908 017 985

Giá: 13.500 đồng

Chuyên đề

Kết nối đầu tư