ACV chịu trách nhiệm giám sát gói thầu hơn 35 nghìn tỷ đồng tại sân bay Long Thành

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chịu trách nhiệm quyết định và chỉ đạo việc giám sát gói thầu trị giá hơn 35.000 tỷ đồng của Dự án thành phần 3 Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
Phối cảnh nhà ga sân bay Long Thành. Ảnh: ACV
Phối cảnh nhà ga sân bay Long Thành. Ảnh: ACV

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết vừa nhận được văn bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) về việc giám sát lựa chọn nhà thầu Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, trong đó có Gói thầu số 5.10 Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Nhà ga hành khách (trị giá 35.233 tỷ đồng).

Theo Bộ KH&ĐT, ACV đã phê duyệt Dự án thành phần 3 và phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Do vậy, căn cứ quy định tại Nghị định số 63/2014/NĐ-CP, ACV với tư cách là người quyết định đầu tư, người có thẩm quyền của Dự án chịu trách nhiệm quyết định và chỉ đạo việc giám sát, theo dõi hoạt động đấu thầu đối với gói thầu nêu trên.

Trước đó, Bộ GTVT đã có công văn đề nghị Bộ KH&ĐT chủ trì và tổ chức, triển khai công tác giám sát, rà soát hoạt động đấu thầu của Dự án, trong đó có Gói thầu số 5.10.

Theo Bộ KH&ĐT, sau khi nhận được đề nghị của Bộ GTVT, Bộ KH&ĐT đã chủ động cử cán bộ phối hợp rà soát hoạt động đấu thầu Gói thầu số 5.10.

Gói thầu số 5.10 Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Nhà ga hành khách bao gồm việc thiết kế bản vẽ thi công và thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị công trình Nhà ga hành khách sân bay Long Thành. Thời điểm đóng thầu là sáng 30/11/2022.

Thời gian thực hiện hợp đồng là 990 ngày (33 tháng), bao gồm cả ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ Tết theo quy định của pháp luật Việt Nam kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

Chuyên đề