#vốn ngân sách Nhà nước
Bộ Giao thông vận tải có số vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước 10 tháng đầu năm đạt 35.125 tỷ đồng, tăng 27,7% so với cùng kỳ năm 2021. Ảnh: Tường Lâm

Vốn ngân sách nhà nước thực hiện 10 tháng năm 2022 tăng mạnh

(BĐT) - Theo Tổng cục Thống kê thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong tháng 10/2022, các bộ, ngành và địa phương tiếp tục tập trung triển khai, thực hiện vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước.
Số vốn ngân sách nhà nước năm 2021 đã được các bộ, cơ quan trung ương, địa phương phân bổ chi tiết là hơn 379.304 tỷ đồng. Ảnh: Lê Tiên

Hơn 81 nghìn tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước chưa phân bổ chi tiết

(BĐT) - Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Quốc hội đã thông qua tổng số vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước (NSNN) kế hoạch năm 2021 là 477.300 tỷ đồng. Thủ tướng Chính phủ đã giao kế hoạch đầu tư công vốn NSNN năm 2021 theo tổng mức vốn đã được Quốc hội quyết định cho các bộ, cơ quan trung ương, địa phương là 461.300 tỷ đồng, còn lại chưa giao 16.000 tỷ đồng (vốn Chương trình mục tiêu quốc gia).
Đến 30/9, chưa giao chi tiết hết vốn sẽ thu hồi, điều chuyển. Ảnh minh họa. Nguồn; Internet

Đến 30/9, chưa giao chi tiết hết vốn sẽ thu hồi, điều chuyển

(BĐT) - Về thời gian phân bổ kế hoạch vốn năm 2020 còn lại chưa được giao chi tiết cho từng dự án, Chính phủ thống nhất thời hạn các bộ, cơ quan trung ương và địa phương giao chi tiết kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2020 cho các dự án đến ngày 30/9/2020.
Giai đoạn 2016 - 2020, vốn ngân sách nhà nước đầu tư cho ĐBSCL chiếm 18% tổng vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước của cả nước. Ảnh: Lê Tiên

Thêm nguồn lực phát triển Đồng bằng sông Cửu Long

(BĐT) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam làm đầu mối, cùng với các tổ chức quốc tế khác đang xây dựng 1 khoản vay hỗ trợ chính sách phát triển cho Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với quy mô khoảng 1,05 tỷ USD trong giai đoạn 2021 - 2023. 
Việc phân bổ chi tiết vốn đầu tư công cần ưu tiên các dự án phát triển hạ tầng trọng điểm. Ảnh: Lê Tiên

Đã giao hết kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2020

(BĐT) - Ngày 29/11/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định giao kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2020 theo tổng mức vốn đã được Quốc hội quyết định cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương. 100% số vốn đã được giao hết, việc phân bổ chi tiết phụ thuộc hoàn toàn vào các bộ, ngành, địa phương.
Đến hết tháng 10, tổng số tiền Kho bạc Nhà nước giải ngân cho các dự án đầu tư công mới đạt 57,6% kế hoạch năm. Ảnh: Lê Tiên

Vì sao vốn đầu tư công giải ngân chậm?

(BĐT) - Ba năm vừa qua, tổng vốn đầu tư công giải ngân hàng năm luôn còn lại khoảng 10% theo kế hoạch. Năm nay, đến hết tháng 10, tổng số tiền Kho bạc Nhà nước (KBNN) “rót” cho các dự án đầu tư công mới đạt 57,6% kế hoạch. Một trong các nguyên nhân chính của sự chậm trễ này là do triển khai dự án còn chậm chạp.
Theo đề xuất của Bộ Tài chính, doanh nghiệp có tổng doanh thu năm không quá 20 tỷ đồng áp dụng thuế suất thuế thu nhập DN 17%. Ảnh: Lê Tiên

Trình phương án giảm thuế cho doanh nghiệp

(BĐT) - Dự thảo mới nhất Nghị quyết của Quốc hội về một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp (DN) vừa được Bộ Tài chính trình Chính phủ.
Quyết định chóng vánh của Bộ GTVT đã tạo bước ngoặt cho Vinawaco

Vinawaco bất ngờ thoát “danh sách đen” của Bộ GTVT

(BĐT) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có Quyết định số 1643/QĐ-BGTVT về việc điều chỉnh, bổ sung kết quả thực hiện năm 2015 của nhà thầu xây lắp tham gia các dự án xây dựng giao thông sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ GTVT quyết định đầu tư.
Các gói thầu thi công đoạn tuyến trên cao Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội (đoạn Nhổn – ga Hà Nội) triển khai đạt tiến độ. Ảnh: Gia Khoa

Hà Nội: Một số dự án lớn vẫn chờ mặt bằng

(BĐT) - Một số dự án trọng điểm của thành phố Hà Nội hiện gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ thực hiện của dự án.