Vingroup ký liên tiếp 3 hợp đồng xử lý nước thải lớn với Ecoba ENT, tổng công suất 62.300 m3/ngày đêm

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Chỉ trong giai đoạn ngắn cuối 2019 đầu 2020, Vingroup đã ký liên tiếp 3 hợp đồng xử lý nước thải cho 3 khu đô thị lớn với Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường (Ecoba ENT), tổng công suất 62.300 m3/ngày đêm.

Khoảng xanh tại nhà máy xử lý nước thải khu đô thị Vinhomes Ocean Park (CS 38.000 m3/ngày đêm) tại Gia Lâm, Hà Nội.

Vingroup tiên phong áp dụng công nghệ xử lý nước thải mới tại Việt Nam

Vingroup - tên tuổi tập đoàn gắn liền với những dự án bất động sản tầm vóc, quy mô và đẳng cấp. Song song với việc quy hoạch, xây dựng, phát triển đồng bộ về hạ tầng tiện ích và dịch vụ tại các dự án khu đô thị, Vingroup còn rất chú trọng đến vấn đề môi trường, trong đó có nhà máy xử lý nước thải.

3 khu đô thị lớn gần đây là Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park được Vingroup đặc biệt chú trọng vào đầu tư nghiên cứu, áp dụng công nghệ xử lý nước thải mới, hiện đại, thân thiện với môi trường và cảnh quan đô thị.

Cuối năm 2019, dự án nhà máy xử lý nước thải khu đô thị Vinhomes Ocean Park, công suất 38.000 m3/ngày đêm tại huyện Gia Lâm, Hà Nội là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ Xanh tại Việt Nam.  Điểm khác biệt so với công nghệ truyền thống là công nghệ Xanh có tích hợp hệ thực vật vào trong quá trình xử lý nước thải. Bên cạnh việc làm tăng hiệu suất của quá trình xử lý, giảm thiểu bùn thải và năng lượng tiêu thụ, công trình còn được bố trí như một vườn cây xanh tốt thực sự dễ chịu, tự nhiên, nhân văn, mang lại một cách nhìn mới, thân thiện đối với các công trình xử lý nước thải của đô thị.

Dự án do nhà thầu Ecoba ENT thi công và dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II năm nay.

Phối cảnh nhà máy xử lý nước thải khu đô thị Vinhomes Smart City (CS 10.800 m3/ngày đêm) tại Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Kế đến là nhà máy xử lý nước thải khu đô thị Vinhomes Smart City, công suất 10.800 m3/ngày đêm tại Tây Mỗ - Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng đang trong quá trình thi công.

Mới đây, Vingroup tiếp tục ký kết hợp đồng nhà máy xử lý nước thải khu đô thị Vinhomes Grand Park, Quận 9, TP Hồ Chí Minh, công suất 13.500 m3/ngày đêm.

Đáng nói là ba dự án trên đều do nhà thầu Ecoba ENT đảm nhiệm và áp dụng công nghệ xử lý nước thải mới tại Việt Nam. Ưu điểm của công nghệ Xanh sẽ giúp tối ưu diện tích đất xây dựng, giảm chi phí vận hành mà tổng thể nhà máy lại hài hòa với cảnh quan đô thị. Điều rất có giá trị cho chủ đầu tư trong thiết kế và quy hoạch khu đô thị ban đầu.

Ngoài 3 dự án trên, nhà thầu Ecoba ENT cũng đã hợp tác cùng chủ đầu tư Vingroup ở nhiều dự án lớn như trạm xử lý nước thải khu đô thị Park Hill Times City, Trung tâm thương mại và chung cư cao cấp Metropolis, Nhà máy Vinfast (Hải Phòng)...

Ecoba ENT là nhà thầu có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải, đã thực hiện hàng trăm công trình trên khắp cả nước với đa dạng các loại nước thải và công nghệ xử lý. Nhà thầu đã thực hiện nhiều công trình lớn như nhà máy xử lý nước thải Yên Sở (với công suất xử lý lên tới 200.000 m3/ngày đêm); nhà máy xử lý nước thải Hồ Bảy Mẫu, khu đô thị Ciputra; trạm xử lý nước thải cho các khu công nghiệp như: Vsip Hải Dương, Vsip Hải Phòng; Nam Sách, Đồng Văn… ;trạm xử lý nước thải nhà máy Samsung Thái Nguyên, nhà máy Panasonic.. và các công trình xử lý nước thải của PepsiCo, Vingroup, Viglacera, TNG, tập đoàn Hòa Phát,…

Bên cạnh đó, Ecoba ENT luôn đáp ứng tốt các tiêu chí về tiến độ, chất lượng, thẩm mỹ và hiệu quả kinh tế cho các khách hàng khó tính đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan…

Với vinh dự lớn khi được Vingroup tín nhiệm giao cho áp dụng Công nghệ Xanh tại ba công trình liên tiếp. Ecoba ENT tự tin mang đến một diện mạo mới cho các công trình xử lý nước thải đô thị tại Việt Nam – khi giải quyết được bài toán về kiến trúc – công nghệ xử lý, góp phần làm tăng giá trị bất động sản cho chủ đầu tư.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường qua hotline 0901 68 77 88 / 08 8899 0789/ 08 9966 0789 hoặc website: www.ecobaent.vn.

Chuyên đề