(BĐT) - Ngân hàng VietinBank vừa phát đi thông báo tìm người mua khoản nợ của Công ty CP Đầu tư và khai thác khoáng sản Việt Nam. Tổng dư nợ tính đến ngày 22/7 là 186,1 tỷ đồng; trong đó, nợ gốc 60,3 tỷ đồng, phần còn lại là lãi và lãi phạt. Giá chuyển nhượng sẽ được thực hiện theo thỏa thuận.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên là 23 quyền sử dụng đất tại nhiều quận, huyện tại Hà Nội. Trong đó, 16 tài sản thuộc huyện Sóc Sơn, tại các xã Xuân Giang, Minh Phú, Bắc Sơn, Đức Hòa và Hiền Ninh. Một tài sản là quyền sử dụng đất tại khu phố cổ có địa chỉ 73 Hàng Chiếu với diện tích 32,5 m2. Các tài sản còn lại có vị trí tại quận Tây Hồ, quận Hai Bà Trưng và huyện Gia Lâm.

Công ty CP Đầu tư và khai thác khoáng sản Việt Nam thành lập từ năm 2007 có địa chỉ tại quận Ba Đình, Hà Nội. Doanh nghiệp này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sản xuất xi măng, gang thép, thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, bán buôn kim loại... Người đại diện pháp luật là ông Lê Minh Tú. Theo thông tin từ cổng thông tin doanh nghiệp, doanh nghiệp này hiện đang tiến hành giải thể.