VietinBank lên kế hoạch bán khoản nợ hơn 122 tỷ của Năng lượng tái tạo Toàn Cầu

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngân hàng VietinBank Phú Quốc vừa phát đi thông báo tìm tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty CP Năng lượng tái tạo Toàn Cầu. Giá trị của khoản nợ tạm tính đến ngày 3/8/2022 là hơn hơn 122,12 tỷ đồng; trong đó, dư nợ gốc là hơn 85,5 tỷ đồng, còn lại là nợ lãi và phí phạt.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là dây chuyền công nghệ và thiết bị chuyển hóa rác thành năng lượng điện rác; quyền tài sản (bao gồm nhưng không giới hạn: Quyền đòi nợ và thụ hưởng số tiền đòi nợ; quyền được phân chia và sử dụng, khai thác và/hoặc sở hữu sản phẩm được phân chia; quyền yêu cầu được hoàn trả tiền ứng trước, tiền phạt vi phạm, tiền bồi thường thiệt hại và thụ hưởng số tiền này; các quyền, lợi ích, các khoản bồi hoàn…) phát sinh từ tài sản thuộc Dự án Đầu tư nhà máy xử lý chất thải rắn kết hợp phát điện.

Nhà máy xử lý rác Phú Quốc do Công ty CP Năng lượng tái tạo Toàn Cầu làm chủ đầu tư với tổng kinh phí khoảng 230 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích đất rộng 10 ha tại Ấp Bãi Bổn, xã Hàm Ninh, với công suất xử lý 200 tấn rác/ngày.

Công ty CP Năng lượng tái tạo Toàn Cầu được thành lập tháng 10/2013, hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất, phân phối hơi nước, nước nóng, điều hoà không khí và sản xuất nước đá.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư