(BĐT) - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị bán đấu giá khoản nợ xấu có tài sản bảo đảm bổ sung của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Cholimex. Giá khởi điểm của toàn bộ khoản nợ là 23,914 tỷ đồng.

Theo đó, năm 2011, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Cholimex và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Vĩnh Lộc (nay đổi tên thành Chi nhánh Bắc Sài Gòn) có 2 hợp đồng tín dụng cho các khoản vay với mục đích mua 2 máy vận thăng 2 lồng, 1 cẩu tháp 12 tấn và 1 cẩu tháp 8 tấn; bổ sung vốn lưu động. Đến nay, doanh nghiệp đã quá hạn không có khả năng trả nợ.

Để đảm bảo cho các khoản vay, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Cholimex đã dùng các tài sản bảo đảm gồm: 2 máy vận thăng 2 lồng, 1 cẩu tháp 12 tấn và 1 cẩu tháp 8 tấn; công văn cam kết bảo lãnh trị giá 50 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV XNK-ĐT Chợ Lớn; công văn cam kết bảo lãnh trị giá 50 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV KCN Vĩnh Lộc.

Thông báo đấu giá nêu rõ, người trúng đấu giá cần tìm hiểu kỹ về hiện trạng hiện nay của tài sản và hồ sơ pháp lý tài sản đấu giá, hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và rủi ro, tổn thất phát sinh của việc mua tài sản đấu giá, bàn giao tài sản đồng thời cam kết không khiếu nại, tranh chấp, khởi kiện sau khi trúng đấu giá.

Cuộc đấu giá dự kiến tổ chức vào ngày 27/5, hình thức đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá, phương thức trả giá lên.

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Cholimex tiền thân là Xí nghiệp Xây dựng Cholimex. Doanh nghiệp này có địa chỉ tại phường 10, quận 5, TP.HCM.