Văn Phú - Invest: Mọi công trình đều bắt đầu bằng công thức xanh

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Chỉ khi diệp lục được chiếu sáng mới có thể quang hợp, giúp cho lá cây mang trong mình màu xanh và lan tỏa không khí trong lành. Tin tưởng rằng những giá trị nhân bản luôn tạo nên sự bền vững cho mọi công trình, Văn Phú - Invest bền bỉ trên hành trình kiến tạo những sản phẩm bất động sản vì lợi ích cộng đồng, với mỗi dự án đều bắt đầu bằng công thức xanh.
Khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông quy hoạch đồng bộ giữa các khu nhà ở, công viên cây xanh và công trình xã hội
Khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông quy hoạch đồng bộ giữa các khu nhà ở, công viên cây xanh và công trình xã hội

Trong suốt hành trình gần 2 thập kỷ qua, với vai trò là nhà phát triển bất động sản, Văn Phú - Invest luôn đi theo triết lý “Chuyên tâm tạo giá trị sống”, với tầm nhìn dài hạn, thực hiện những công trình đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Giữa giai đoạn thị trường bất động sản nhiều biến động, lao dốc và diễn ra cuộc thanh lọc năm 2006, sự thành công lớn của dự án đầu tay - Khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông - đã ghi dấu cái tên Văn Phú - Invest trên thị trường bất động sản. Dự án góp phần thay đổi diện mạo cửa ngõ phía Tây của TP. Hà Nội, đưa vùng đất hoang sơ còn xa lạ với ánh đèn đô thị trở thành một thành phố thu nhỏ trong lòng quận Hà Đông.

Sau thành công ấy, Văn Phú - Invest từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường bất động sản với 23 dự án đã và đang triển khai ở nhiều phân khúc khác nhau. Văn Phú - Invest chia sản phẩm thành ba dòng, gồm: bất động sản hạng sang gắn với thương hiệu Grandeur Palace, tầm trung với The Terra và tiêu chuẩn với Vlasta.

The Terra - Hào Nam là một sản phẩm tiêu biểu cho dòng bất động sản tầm trung. Dự án được định vị là một hình mẫu sang trọng, hiện đại và thân thiện. Nằm ở khu vực trung tâm quận Đống Đa (Hà Nội) sầm uất, Dự án hiện thực hóa giấc mơ “bình yên phố”, với mỗi căn hộ đều được tính toán và thiết kế hài hòa, có tầm nhìn rộng thoáng, lấy được ánh sáng tự nhiên.

Grandeur Palace - Giảng Võ lại là dòng sản phẩm giới hạn thuộc phân khúc hạng sang, nằm giữa vị trí vàng của Thủ đô trên con phố Giảng Võ. Tất cả giao thông nội bộ Dự án được thiết kế ở dưới lòng đất đi tới từng căn biệt thự, để ưu tiên toàn bộ không gian thoáng, cây xanh trên mặt đất cho khu vui chơi và đi bộ của cư dân, giảm thiểu tối đa tiếng ồn và ô nhiễm.

Dù ở phân khúc nào, các dự án đều có mẫu số chung là phát triển theo chiến lược xanh và bền vững, lấy con người và môi trường làm nhân tố trung tâm.

Văn Phú - Invest: Mọi công trình đều bắt đầu bằng công thức xanh ảnh 1

Dự án The Van Phu - Victoria tại Khu đô thị mới Văn Phú, quận Hà Đông

Xanh nhìn từ sự thông thái bản địa

Người Việt từ ngàn xưa chuộng sống xanh, sống hài hoà với thiên nhiên. Nương theo và tôn trọng tự nhiên chính là cách tốt nhất để xây dựng nên những sản phẩm mang tính bền vững. Bằng những nhận thức mới, tinh thần hội nhập và hài hoà các yếu tố căn cốt của triết lý phương Đông trong kiến trúc hiện đại, với mỗi mảnh đất có không gian, địa thế khác nhau, Văn Phú - Invest đều dành nhiều tâm huyết nghiên cứu kỹ khâu quy hoạch, thiết kế sao cho đồng điệu với môi trường tự nhiên. Từ đó đưa ra giải pháp khác nhau cho từng dự án để các căn nhà luôn thông thoáng, đón nắng và gió.

Điển hình như Dự án The Van Phu - Victoria, tòa nhà nằm trong Khu đô thị mới Văn Phú - Hà Đông với ba tòa tháp hình elip xoay nghiêng, giúp tất cả các căn hộ trong Dự án đều có thể đón sáng nhưng không bị nắng chiếu thẳng vào căn hộ, các nhà không nhìn trực diện vào nhau, mát mẻ vào mùa hạ và cản gió mùa đông.

Văn Phú - Invest cũng vận dụng những yếu tố này trong các thiết kế của The Terra - An Hưng, The Terra - Hào Nam… Ngoài ra, các dự án đều được đầu tư tạo dựng môi trường sống, phát triển tiện ích nội khu đáp ứng nhu cầu của nhiều thế hệ cư dân cùng sinh hoạt, bởi người Việt vốn xem trọng văn hoá cộng đồng.

Xanh: Tăng trưởng bền vững trước những biến động của thời cuộc

Nhận định về tương lai phát triển công trình xanh sau một năm nhiều thách thức, bà Trần Thị Thu Phương - Tổng thư ký Hội Mô phỏng hiệu năng công trình xây dựng Việt Nam (IBPSA-Vietnam) chia sẻ: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đã có sự tăng vọt về mức độ lo lắng của người tiêu dùng với nền kinh tế (31% trong quý II/2020, theo khảo sát niềm tin người tiêu dùng, mức cao kỷ lục kể từ quý II/2014). Qua đây, phần nào thấy được gánh nặng tài chính đang đặt lên vai người tiêu dùng, buộc họ phải thắt chặt chi tiêu. Vào quý II/2020, với tỷ lệ 72%, Việt Nam là quốc gia vượt lên vị trí đứng đầu với việc có nhiều người tiêu dùng tiết kiệm nhất thế giới, theo sau là Hồng Kông (68%) và Singapore (65%). Đặt vị trí vào người mua nhà hiện nay, tiêu chí hàng đầu được đưa ra là vấn đề bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí vận hành, duy trì. Vì vậy, những công trình đáp ứng được tiêu chuẩn về tiện nghi ánh sáng, nhiệt, chất lượng không khí… và vận hành hiệu quả sẽ được chú ý.

Luôn đặt giá trị, lợi ích của khách hàng làm yếu tố cốt lõi, công thức xanh mà Văn Phú - Invest đặc biệt quan tâm nghiên cứu khi phát triển sản phẩm là câu chuyện ứng dụng các công nghệ, vật liệu xây dựng mới để tiết kiệm năng lượng cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Văn Phú - Invest được giới chuyên môn đánh giá cao với các dự án đô thị thông minh có tiến độ thi công nhanh nhờ áp dụng giải pháp công nghệ tiên tiến. Năm 2018, Văn Phú - Invest đưa công nghệ xử lý chất thải rắn lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam vào thử nghiệm ở Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ, đáp ứng tốt các yêu cầu về môi trường theo tiêu chuẩn EU6, trong khi Việt Nam đang áp dụng tiêu chuẩn EU4. Công nghệ này là bước đột phá về xử lý chất thải rắn tại Thủ đô.

Chuyên đề