(BĐT) - Theo Bloomberg Billionaires Index, khối tài sản của tỷ phú Mukesh Ambani tăng 22 tỷ USD trong năm nay, lên 80,6 tỷ USD, giúp ông trở thành người giàu thứ 4 thế giới.

Chủ tịch Reliance Industries hiện giàu hơn ông chủ đế chế hàng xa xỉ LVMH Bernard Arnault - tài sản 80,2 tỷ USD.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, tài sản của ông Ambani tăng hơn 300 triệu USD, trong khi ông Arnault mất hơn 1,2 tỷ USD. Việc người dân hạn chế mua sắm hàng thời trang xa xỉ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến cổ phiếu LVMH đi xuống.

Trong khi đó, cổ phiếu Reliance Industries đã tăng hơn gấp đôi kể từ mức thấp nhất hồi tháng 3, bất chấp nhu cầu dầu thô lao dốc trong đại dịch. Lý do đến từ mảng dịch vụ kỹ thuật số của Công ty nhận được các khoản đầu tư từ hàng loạt ông lớn như Facebook và Google.

Đế chế năng lượng của ông Ambani đang dần chuyển sang thương mại điện tử. Các đại gia công nghệ toàn cầu đều muốn hưởng lợi từ lĩnh vực đang tăng trưởng rất nhanh này tại Ấn Độ. Google tháng trước cho biết sẽ chi 10 tỷ USD trong vài năm tới để giúp tăng tốc số hóa nền kinh tế này.

Trong vài tuần qua, tài sản của người giàu nhất châu Á liên tiếp vượt qua các tỷ phú hàng đầu thế giới như CEO Tesla Elon Musk, hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

3 tỷ phú xếp trên ông Ambani là ông chủ Amazon Jeff Bezos với 187 tỷ USD, nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với 121 tỷ USD và CEO Facebook Mark Zuckerberg với 102 tỷ USD.