TP.HCM đưa bãi đệm chứa 100 taxi khu vực sân bay Tân Sơn Nhất vào hoạt động từ 15/1

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Từ ngày 15/1 - 6/2/2023 (24 tháng Chạp đến 16 tháng Giêng) Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sẽ đưa vào sử dụng bãi taxi tạm có diện tích hơn 3,5 ha, góp phần giải toả ùn tắc giao thông, giải bài toán khan hiếm taxi trong dịp Tết Nguyên đán 2023.
Sân bay Tân Sơn Nhất cần 30 - 40 taxi mỗi phút vào cao điểm
Sân bay Tân Sơn Nhất cần 30 - 40 taxi mỗi phút vào cao điểm

Khu đất có diện tích hơn 3,5 ha có vị trí tiếp giáp đường vào Nhà ga Quốc tế, góc đường Bạch Đằng - Trường Sơn - Hồng Hà (quận Tân Bình). Hiện nay khu đất này đang để trống, được rào tạm để bảo vệ. Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, việc bố trí bãi taxi tạm là rất phù hợp, nhằm chủ động điều tiết xe taxi cho hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Toàn bộ chi phí chuẩn bị cho mặt bằng, bãi đậu xe tạm sẽ do Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chi trả, gồm: chỉnh trang, vệ sinh và thiết lập 1 số hạng mục hạ tầng cơ bản (cấp điện chiếu sáng, cấp nước, bố trí nhà vệ sinh di động...). Trong giai đoạn một sẽ mở lối tập kết taxi phía đường Bạch Đằng và giai đoạn 2 sẽ mở lối ra/vào taxi tại lối vào đường vào Nhà ga Quốc tế. Bãi đệm dự kiến sẽ có quy mô 100 vị trí đậu xe taxi.

Sau khi đưa vào khai thác, phía Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ cho các hãng taxi đang đăng ký hoạt động tại sân bay được sử dụng bãi đệm taxi này để điều tiết xe kịp thời đón khách đến sân bay Tân Sơn Nhất; số lượng xe taxi của các hãng được phân chia theo tỷ lệ đăng ký và phù hợp với sự phân bổ, năng lực của từng hãng.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư