(BĐT) - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên Huế đang trong thời gian thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 21 lô đất khu nhà biệt thự trục đường Quốc lộ 1A - Tự Đức, phường An Tây, thành phố Huế. Tổng giá khởi điểm của 21 lô đất này là gần 116,399 tỷ đồng.
Phường An Tây, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế (ảnh internet)

Phường An Tây, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế (ảnh internet)

Tổng diện tích của 21 lô đất là 6.409,62 m2. Đất được phê duyệt mục đích sử dụng là đất ở và thời hạn sử dụng lâu dài; Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Các lô đất đã được san nền và cắm mốc phân lô, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như đường giao thông đã được thảm nhựa, hệ thống cấp điện, nước, thoát nước,… cơ bản đã hoàn thành. Riêng tuyến đường quy hoạch 19,5 m đoạn giáp phía Đông lô đất ký hiệu số 256 (tờ bản đồ số 49) chưa đầu tư xây dựng do nằm ngoài phạm vi thực hiện giai đoạn 1 của Dự án.

Các lô đất có diện tích từ 252 - 378,77 m2/lô; giá khởi điểm từ 17 - 24 triệu đồng/m2 đất tùy theo vị trí từng lô đất.

Giá khởi điểm chưa bao gồm lệ phí trước bạ về đất và các khoản phí, lệ phí khác; người trúng đấu giá khi nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách nhà nước thì cùng thực hiện nộp lệ phí trước bạ về đất theo mức giá trúng đấu giá và tỷ lệ quy định.

Cuộc đấu giá được diễn ra theo hình thức bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá, không hạn chế số vòng trả giá, phương thức trả giá lên; dự kiến tổ chức vào ngày 17/9/2021 tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, tài sản này đã được thông báo bán đấu giá vào tháng 7/2021, dự kiến bán đấu giá vào ngày 6/8/2021. Tuy nhiên cuộc đấu giá đã diễn ra không thành công.