Thừa Thiên Huế: Đấu giá 41 lô đất Khu nhà ở biệt thự trục đường Quốc lộ 1A - Tự Đức

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Chuỗi Giá Trị đang phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đấu giá 41 lô đất Khu nhà ở biệt thự trục đường Quốc lộ 1A - Tự Đức, phường An Tây, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 11/9.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Theo thông báo đấu giá, 41 lô đất có tổng diện tích 11.896,13 m2. Diện tích đấu giá từ 162,5 - 616,56 m2/lô. Các lô đất đã được san nền và cắm mốc phân lô; các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như: đường giao thông đã được thảm nhựa, hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước… cơ bản hoàn thành theo dự án đầu tư. 41 lô đất đấu giá có mục đích sử dụng là đất ở, Nhà nước giao đất thông qua đấu giá quyền sử dụng đất và có thời hạn sử dụng lâu dài.

Dự án Khu nhà ở biệt thự trục đường Quốc lộ 1A - Tự Đức, thành phố Huế được thực hiện theo quy hoạch được phê duyệt gồm: Tầng cao nhà ở các hộ dân từ 1 - 3 tầng; chỉ giới xây dựng lùi 4,5 m so với chỉ giới đường đỏ…

Giá khởi điểm mỗi lô đất từ hơn 2,04 tỷ đồng đến hơn 11,96 tỷ đồng. Tổng giá khởi điểm của 41 lô đất đấu giá là hơn 156,46 tỷ đồng. Tiền đặt trước là hơn 31,29 tỷ đồng. Giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất chưa bao gồm lệ phí trước bạ về đất và các khoản phí, lệ phí khác.

Khách hàng tham gia đấu giá là hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định tại Điều 55 của Luật Đất đai năm 2013 có nhu cầu sử dụng đất theo mục đích sử dụng đất và cam kết sử dụng đất đúng mục đích, đúng quy hoạch đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và đúng các quy định của Luật Đất đai 2013. Trong mỗi lô đất thì 1 hộ gia đình chỉ được một cá nhân tham gia đấu giá.

Hồ sơ tham gia đấu giá được bán và tiếp nhận hồ sơ đấu giá từ ngày ra thông báo cho đến 17h00 ngày 8/9/2023 tại Công ty Đấu giá hợp danh Chuỗi Giá Trị.

Cuộc đấu giá được tổ chức bằng cách bỏ phiếu kín trực tiếp tại cuộc đấu giá theo từng vòng đấu, liên tục cho đến khi không còn người yêu cầu đấu giá tiếp, người có mức giá trả cao nhất là người trúng đấu giá và theo phương thức trả giá lên. Cuộc đấu giá dự kiến được tổ chức vào ngày 11/9/2023 tại Hội trường Công ty Đấu giá hợp danh Chuỗi Giá Trị (tầng 2, số 39 Tố Hữu, phường Xuân Phú, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Chuyên đề