Ngày 28/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Thu Trang (19 tuổi), trú tại xã Phương Công, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của bà H.T.H., trú tại phường Đề Thám, thành phố Thái Bình, về việc bà bị Phạm Thị Thu Trang và bà Nguyễn Thị Bướm (là mẹ đẻ của Trang) lừa đảo số tiền là 2 tỷ 855 triệu đồng.

Sau khi nhận được đơn trình báo, căn cứ vào tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình xác định Phạm Thị Thu Trang là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước cơ quan cảnh sát điều tra, Phạm Thị Thu Trang đã thừa nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình.

Thái Bình: Khởi tố “nữ quái” 19 tuổi lập công ty “ma”, giả con dấu lừa đảo hàng tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Phạm Thị Thu Trang (ảnh: Công an Thái Bình)

Do cần tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, Trang đã tạo vẻ ngoài thành đạt, tự xưng là Giám đốc Công ty Havbarco chuyên kinh doanh bất động sản, đặt văn phòng tại Hà Nội, Trang đã làm tài liệu, con dấu giả để "hợp pháp" doanh nghiệp "ma" này.

Đồng thời, Trang đã thuyết phục, lôi kéo một số người quen biết tham gia đầu tư vào công ty "ma" của Trang để được nhận chia khuyến mãi gồm tiền, ô tô và một số tài sản có giá trị khác. Tin tưởng Trang đầu tư bất động sản là có thật nên từ đầu tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, bà H.T.H. đã trực tiếp nhiều lần đưa cho Trang số tiền tổng cộng hơn 2 tỷ đồng với lý do Trang đưa là nộp tiền phí, nộp thuế đất, tiền xe…đầu tư vào bất động sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu hồi tất cả các tại liệu có liên quan cùng tài sản mua được từ số tiền chiếm đoạt bao gồm: 1 xe ô tô Mazda CX5, 15,6 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án.  

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Thái Bình cũng đưa ra khuyến cáo, thời gian qua, Công an tỉnh Thái Bình liên tục thông báo các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng bằng nhiều thủ đoạn như giả danh cán bộ nhà nước, doanh nghiệp thành đạt… nhưng một số người dân vẫn bị các đối tượng lợi dụng lừa đảo.

Vì vậy, Công an tỉnh một lần nữa đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn, có dấu hiệu lừa đảo, đề nghị người dân kịp thời báo về cơ quan Công an gần nhất để phối hợp, đấu tranh, xử lý.

Theo Dân trí