Tăng cường an ninh tại các sân bay dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa ban hành Chỉ thị về việc bảo đảm an ninh hàng không, an ninh trật tự công cộng trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 tại các cảng hàng không trực thuộc ACV.
Các sân bay tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn dịp Quốc khánh 2/9
Các sân bay tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn dịp Quốc khánh 2/9

Theo đó, ACV đề nghị các đơn vị trực thuộc phối hợp thường xuyên với công an, quân đội và chính quyền địa phương nơi có cảng hàng không, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, áp dụng các phương án ứng phó phù hợp với tình huống phức tạp có thể xảy ra.

Giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh liên quan đến công tác đảm bảo an ninh hàng không cũng như các hoạt động khai thác, không để ách tắc, gián đoạn hoạt động bình thường tại cảng hàng không.

Phối hợp tuần tra, kiểm soát khu vực công cộng tại cảng hàng không trong thời gian cao điểm, tổ chức tốt công tác điều phối, phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc tại cảng hàng không, sân bay…

Ngoài ra, lực lượng an ninh kiểm soát và an ninh cơ động, camera phải thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc ra/vào các khu vực hạn chế của cảng hàng không; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội tuần tra, canh gác khu vực dùng chung.

Tăng tần suất việc tuần tra, kiểm soát khu vực công cộng tại cảng hàng không để kịp thời phát hiện hành lý, đồ vật nghi vấn; sử dụng các phương tiện, trang thiết bị hiện có để dò tìm, phát hiện chất nổ, vật phẩm nguy hiểm.

Chuyên đề