(BĐT) - Theo Bloomberg, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk đã tăng thêm 24 tỷ USD lên 335,1 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla tăng 8,5% trong phiên giao dịch đầu tuần.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Với khối tài sản 335,1 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk giữ vững ngôi vị giàu nhất thế giới và vượt khá xa so với người xếp sau ông - tỷ phú Jeff Bezos - đến 143 tỷ USD.

Tài sản của ông Musk cũng lớn gấp 3 lần so với khối tài sản của Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett. Nhà đầu tư huyền thoại này hiện đứng thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với khối tài sản 104,1 tỷ USD.

Đà tăng của cổ phiếu Tesla cũng mang đến vận may cho nhiều cổ đông lớn. Nhà kinh doanh bán lẻ Leo KoGuan tại Singapore là một ví dụ điển hình, ông hiện là cổ đông cá nhân lớn thứ 3 của Tesla với giá trị tài sản ròng 12,1 tỷ USD.

Tỷ phú Larry Ellison, người đã dành 44 năm xây dựng Oracle, cũng mới đầu tư vào Tesla từ năm 2018 nhưng giá trị cổ phần của ông hiện cũng có giá trị 18,1 tỷ USD, gần bằng 1/4 giá trị cổ phần Oracle mà ông đang nắm giữ.

Khoảng cách ngày càng lớn giữa ông Buffett và ông Musk là do huyền thoại đầu tư đã dành phần lớn tài sản để làm từ thiện. Ông Buffett đã quyên góp một phần cổ phiếu Berkshire cho các tổ chức từ thiện qua mỗi năm, trong đó có Quỹ Bill & Melinda Gates. Vị tỷ phú 91 tuổi cho biết hồi tháng 6 rằng, tổng giá trị của những khoản quyên góp trong 16 năm qua đã lên tới 41 tỷ USD.