Sáng 2/2, Hà Nội ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 20

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 2/2 Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về một trường hợp vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội.
Sáng 2/2, Hà Nội ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 20

Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.T.T. đã được Bộ Y tế công bố trước đó.

Ca mắc mới nhất được Hà Nội ghi nhận là bệnh nhân T.N.M, nam, 51 tuổi, địa chỉ tại số 12 khu 18-4 ngõ 86 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 27/1, bệnh nhân và vợ có đến văn phòng công chứng số 3, ở số 6 phố Duy Tân để làm hợp đồng mua nhà từ 8h30- 9h40 với F0 Đ.T.T.

Sau đó về nhà có tiếp xúc với 2 con.

Bệnh nhân được Trung tâm y tế Cầu Giấy cách ly và lấy mẫu xét nghiệm sau khi xác định là F1 của B.N.T. vào ngày 1/2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện.

Như vậy, đây là ca bệnh thứ 20 được CDC thông tin kể từ khi đợt dịch lần thứ 3 bùng phát tại Hà Nội đến nay.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội, trong những ngày tới, Hà Nội tiếp tục có thể ghi nhận thêm những ca mắc mới trong cộng đồng bởi lượng người trở về từ các ổ dịch Quảng Ninh, Hải Dương rất lớn. Bên cạnh đó, có thể bỏ sót nhiều F1 chưa được đưa đi cách ly, lấy mẫu.

Tại cuộc họp với Hà Nội chiều 1/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quan ngại với tình hình lây nhiễm ở Hà Nội và cho rằng Thủ đô phải thay đổi phương thức ứng phó, nâng lên một mức.

"Phân tích giải trình tự gene của ca bệnh COVID-19 quê Hải Dương phát hiện ở Nhật Bản cho thấy bệnh nhân nhiễm chủng biến thể mới SARS-CoV-2 của Anh, lây lan nhanh và có khả năng tăng nặng. Tiểu ban Điều trị đã báo cáo một số trường hợp trẻ tuổi nhưng trở nặng nhanh", Bộ trưởng cho hay.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, so với các đợt dịch trước đây, các chuyên gia tính toán chu kỳ lây nhiễm của dịch lần này đã rút ngắn hơn.

Chuyên đề