Sân bay Nội Bài hạn chế người thân đón, tiễn hành khách ở giờ cao điểm

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cảng hàng không Nội Bài vừa ra khuyến cáo hạn chế người thân đón, tiễn để giảm áp lực tại nhà ga, tạo luồng đi lại thông thoáng cho hành khách. Người nhà hành khách cần tuân thủ theo hướng dẫn để đón, tiễn đúng khu vực quy định, đảm bảo an ninh trật tự tại cảng.
Hành khách làm thủ tục lên máy bay tại khu vực của hãng hàng không Vietjet ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng
Hành khách làm thủ tục lên máy bay tại khu vực của hãng hàng không Vietjet ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng

Tại các khung giờ cao điểm, đặc biệt là các khung giờ buổi tối, Cảng linh hoạt áp dụng phương án hạn chế người đưa tiễn, người thân của hành khách sẽ không được vào phía trong khu vực thủ tục, để ưu tiên không gian và đi lại thuận tiện cho hành khách.

Cảng hàng không Nội Bài khuyến khích hành khách download và sử dụng ứng dụng tra cứu thông tin chuyến bay (iNIA) trên điện thoại di động thông minh để theo dõi các thông tin về chuyến bay, giờ bay, ngày bay, quầy thủ tục, cửa khởi hành hoặc bất cứ sự thay đổi nào của chuyến bay.

“Việc theo dõi thông tin chuyến bay qua ứng dụng iNIA sẽ giúp hành khách tiếp cận khu vực làm thủ tục chính xác, kịp thời và nhanh chóng”, lãnh đạo sân bay Nội Bài cho hay.

Với hành khách nối chuyến cần di chuyển giữa 2 nhà ga, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài bố trí xe nối chuyến miễn phí, hoạt động với tần suất 15 phút/chuyến vào khung giờ ban ngày, 30 phút/chuyến vào khung giờ ban đêm, vị trí đón khách tại cánh A, tầng 1- nhà ga hành khách T1 và cột số 16-18 nhà ga hành khách T2.

Theo thông tin từ sân bay Nội bài, trong bối cảnh các chuyến bay quốc tế đang được mở lại và phục hồi, hành khách bay quốc tế qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cần lưu ý và chuẩn bị kỹ càng để hoàn thành thủ tục nhanh chóng, thuận lợi.

Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hiện các đường bay kết nối khu vực châu Á được ghi nhận đông đúc như Hàn Quốc (khoảng 3.500 lượt khách đi và đến mỗi ngày), Thái Lan (3.100 lượt khách đi và đến mỗi ngày) và Nhật Bản (khoảng 2.700 lượt khách đi và đến mỗi ngày)...

Chuyên đề