Một Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 21/8, ông Dương Văn Nhân, Giám đốc Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai xác nhận: Ông B.M.H, Phó Giám đốc của đơn vị này, đã bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra của của công an tỉnh Đồng Nai .

Trước đó, UBND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai nhận được một số đơn đề nghị, tố cáo ông B.M.H (ông H. là viên chức thuộc Văn phòng UBND tỉnh, giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh).

Sau đó, UBND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai đã chuyển đơn đến Công an tỉnh Đồng Nai để xác minh làm rõ. Đồng thời, ngày 23/7, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông B.M.H.

Theo tìm hiểu, ông L.H.D. (SN 1991, quê ở Thanh Hóa) tố cáo: Tháng 12/2018, ông B.M.H (thời điểm đó đang công tác tại Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai) nói sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý để chuyển giao chủ trương và quyết định giao cho ông D. thửa đất có diện tích 13,3 ha tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Đổi lại, ông D, phải đưa cho ông B.M.H 2 tỷ đồng.

Theo ông D., ông đã giao số tiền trên cho ông B.M.H. Tuy nhiên, ông H. không thực hiện việc đã hứa và cũng không hoàn trả lại tiền cho ông D.

Do đó, ông D. làm đơn tố cáo ông B.M.H tới Công an tỉnh Đồng Nai. Hiện tại vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai điều tra, xác minh.

Theo Tiền Phong