Ninh Bình: Tiếp tục hủy đấu giá khu “đất vàng” sau hơn 10 năm bỏ hoang

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) -
Khu "đất vàng" rộng 28ha nằm giữ lòng thành phố Ninh Bình và đã được đầu tư xây dựng hạ tầng nhưng vẫn nằm bỏ hoang hơn 10 năm nay.
Khu "đất vàng" rộng 28ha nằm giữ lòng thành phố Ninh Bình và đã được đầu tư xây dựng hạ tầng nhưng vẫn nằm bỏ hoang hơn 10 năm nay.

Liên quan đến việc đấu giá khu “đất vàng” tại phường Đông Thành (TP. Ninh Bình), sau hơn 10 năm bỏ hoang, mới đây UBND TP. Ninh Bình đã phê duyệt giá khởi điểm và giao cho Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Ninh Bình (thuộc Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình) đứng ra tổ chức đấu giá. Tuy nhiên, sau khi bán hồ sơ và nhận tiền đặt cọc của khách hàng, Trung tâm bất ngờ thông báo tạm dừng tổ chức cuộc đấu giá khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Sau nhiều năm bỏ hoang, khu đất này trở thành nơi đổ rác thải.

Ngày 27.4, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Ninh Bình có thông báo về việc tổ chức đấu giá tài sản là quyền sử dụng 60 lô đất tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Thời gian bán hồ sơ đấu giá từ ngày 28.4 đến 27.5 và thời gian đấu giá được thông báo sẽ tổ chức vào ngày 30.5. Giá khởi điểm thấp nhất là 20 triệu đồng/m2 và cao nhất là 39 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào vị trí và diện tích của từng lô. Khách hàng tham gia đấu giá phải đặt cọc từ 1 đến 1,5 tỉ đồng. Tuy nhiên đến ngày 21.5, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Ninh Bình lại bất ngờ ra thông báo tạm dừng cuộc đấu giá trên và trả lại hồ sơ, tiền đặt cọc cho khách hàng.

Việc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Ninh Bình đột ngột dừng tổ chức đấu giá khu đất trên mà không có lý do khiến nhiều khách hàng tỏ ra khá bức xúc.

Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư hàng tỉ đồng đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng.

Được biết, vào năm 2008, UBND TP. Ninh Bình đã tiến hành các thủ tục thu hồi đất và xây dựng cơ sở hạ tầng và đến cuối năm 2009 UBND TP. Ninh Bình đã tiến hành phân lô và tổ chức đấu giá công khai đối với các lô đất tại khu vực trên. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc đấu giá thì UBND TP. Ninh Bình lại thông báo hủy kết quả của cuộc đấu giá khiến nhiều người trúng đấu giá vào thời điểm này không khỏi ngỡ ngàng.

 Vẻ hè được đầu tư lát gạch nhưng cỏ dại mọc um tùm.

Đến thời điểm này, sau hơn 10 năm, khu đất này vẫn nằm bỏ hoang. Nhiều hạng mục như đường giao thông, vỉa hè, cống thoát nước... đã được đầu tư xây dựng với kinh phí lên đến hàng tỉ đồng; sau một thời gian dài bỏ hoang, nhiều hạng mục đã xuống cấp gây lãng phí khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Chuyên đề