#môi trường đầu tư
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến rộng rãi để hoàn thiện Dự thảo QĐ của Thủ tướng Chính phủ quy định thí điểm Cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Giảm rủi ro cho nhà đầu tư năng lượng sạch

(BĐT) - Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định thí điểm Cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện đang được Bộ Công Thương đưa ra lấy ý kiến rộng rãi để hoàn thiện. Dự thảo đón nhận những ý kiến tích cực từ các nhà khoa học cũng như nhà đầu tư.
Thời gian qua, số lượng doanh nghiệp tư nhân tham gia đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo và môi trường tăng mạnh. Ảnh: Bùi Văn Thịnh

Gỡ rào cản, thu hút đầu tư tư nhân vào tăng trưởng xanh

(BĐT) - Việt Nam đã có các cơ chế, chính sách thu hút tư nhân đầu tư cho tăng trưởng xanh. Tuy nhiên, do nhiều khó khăn, bất cập nên kết quả còn hạn chế, nhà đầu tư đối mặt nhiều rủi ro. Cần làm gì để môi trường đầu tư hấp dẫn hơn?
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cải cách thực chất môi trường kinh doanh

(BĐT) - Các kế hoạch hành động mới của Chính phủ cho thấy quyết tâm tháo gỡ rào cản đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực phục vụ phát triển đất nước.
Với thành công trong khống chế và kiểm soát dịch bệnh
Covid-19, Việt Nam đang được đánh giá là đất nước an toàn, điểm đến đầu tư hấp
dẫn. Ảnh: Lê Tiên

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn với doanh nghiệp Nhật Bản

(BĐT) - Việt Nam đang ngày càng trở nên hấp dẫn và là điểm đến an toàn đối với các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản. Tuy nhiên, để thu hút dòng vốn này, Việt Nam còn nhiều việc phải làm, đặc biệt là cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.
TP.HCM đầu tư chiều sâu để tăng năng lực sản xuất cho doanh nghiệp

TP.HCM đầu tư chiều sâu để tăng năng lực sản xuất cho doanh nghiệp

(BĐT) - Kỳ họp thứ 20 Khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 HĐNĐ TP.HCM được diễn ra từ ngày 9 - 11/7/2020. Kỳ họp dành nhiều thời gian đánh giá về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, khôi phục các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội với nhiều mô hình mới, sáng tạo, hiệu quả.
Với các giải pháp tối đa hóa thuận lợi cho nhà đầu tư, Lào Cai đã thu hút được nhiều dự án chất lượng. Ảnh: Lê Tiên

Minh bạch môi trường đầu tư: Quyết sách thu hút doanh nghiệp

(BĐT) - Xác định việc xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, minh bạch là yếu tố sống còn, là vấn đề then chốt trong thu hút đầu tư, Lào Cai đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, tối đa hóa các thuận lợi để nhà đầu tư yên tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh, tạo động lực đột phá phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh này.
Nhiều nhà đầu tư phát triển bất động sản chuyên nghiệp đã có mặt tại Lào Cai với những dự án nghìn tỷ. Ảnh: Lê Tiên

Lào Cai - điểm đến đầu tư không thể bỏ lỡ

(BĐT) - Hội tụ nhiều điều kiện lý tưởng, Lào Cai là một tỉnh miền núi phía Bắc có tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Chính vì vậy, thị trường bất động sản tại Lào Cai được ví như “miền đất hứa”. Nhiều nhà đầu tư phát triển bất động sản chuyên nghiệp, có tên tuổi như: Bitexco, Sun Group, Vingroup, FLC, Kosy… đã có mặt tại Lào Cai với những dự án nghìn tỷ.
Ảnh: Lê Tiên

Đất lành chim đậu

(BĐT) - Với cách làm và cách nghĩ riêng, Hà Nam đang chứng tỏ là một địa phương năng động, linh hoạt trong thu hút đầu tư và là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 
Ảnh Internet

Gỡ rào cản để “nuôi lớn” doanh nghiệp

(BĐT) - Nhìn vào bức tranh doanh nghiệp (DN) Việt 9 tháng năm 2018, bên cạnh gam màu sáng với số lượng DN gia nhập thị trường liên tục gia tăng thì số DN tạm ngừng hoạt động, chờ giải thể, phá sản vẫn còn cao. 
Đặc khu cần những chính sách táo bạo

Đặc khu cần những chính sách táo bạo

(BĐT) - Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt sẽ được Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5, bắt đầu diễn ra từ hôm nay (21/5). 
Số lượng doanh nghiệp không quan trọng bằng chất lượng và hiệu quả của doanh nghiệp. Ảnh: Nhã Chi

Chỉ tiêu 500.000 doanh nghiệp, TP.HCM không chạy đua số lượng

(BĐT) - TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2020 phải có 500.000 doanh nghiệp. Để đạt được mục tiêu này, chính quyền Thành phố đã đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; đồng thời, tiến hành vận động các hộ kinh doanh cá thể thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức cho TP.HCM trong quá trình thực hiện mục tiêu này.
Hai bên thống nhất về nguyên tắc sẽ tiếp tục hợp tác, triển khai giai đoạn VII Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản với phương pháp tiếp cận, cách thức triển khai mới phù hợp với thực tế. Ảnh: Đức Trung

Triển khai Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản: Môi trường đầu tư hấp dẫn hơn

(BĐT) - Trải qua 14 năm, nhiều nội dung từ Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản đã góp phần giúp Việt Nam hoàn thiện hơn chính sách, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tăng cường khả năng cạnh tranh. Qua đó, Việt Nam ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng và nhà đầu tư nước ngoài nói chung.
Ảnh minh họa. Ảnh Internet

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt đầu tư vào Nhật Bản

(BĐT) - Nhật Bản hiện có hàng nghìn dự án, tổng vốn đầu tư hàng chục tỷ USD tại Việt Nam. Trong khi đó, Việt Nam mới chỉ có 49 dự án đầu tư sang Nhật Bản với số vốn khiêm tốn 7,5 triệu USD. Cơ hội nào cho doanh nghiệp (DN) Việt Nam tại thị trường Nhật Bản?
Việc sửa đổi Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp sẽ khắc phục tình trạng thiếu đồng bộ giữa các luật liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh. Ảnh: Tiên Giang

Sửa Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp: Bỏ rào cản gia nhập thị trường

(BĐT) - Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp (DN) ra đời đã góp phần xóa bỏ những rào cản không phù hợp với kinh tế thị trường và cam kết hội nhập của Việt Nam, tạo cơ sở pháp lý cho việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng ngày càng thuận lợi, minh bạch và bình đẳng. 
 
Ưu tiên đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, tạo môi trường đầu tư thông thoáng và thuận lợi, cam kết với doanh nghiệp được thực hiện nghiêm túc,... đã giúp Vĩnh Phúc thu hút hàng ngàn doanh nghiệp đến và yên tâm đầu tư phát triển sản xuất tại địa phương này. Ản

Kỳ tích “giữ chân” hơn 8.400 doanh nghiệp

(BĐT) - Vĩnh Phúc là minh chứng cho một địa phương năng động, linh hoạt trong thu hút đầu tư với hơn 8.400 doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh trên địa bàn, trong đó có hơn 200 doanh nghiệp nước ngoài.