#kinh doanh
Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi được thành lập là bước tiến quan trọng trong cải cách nền hành chính của địa phương. Ảnh: Trang Nhung

Mừng và lo chỉ số PCI

(BĐT) - Những nỗ lực trong các giải pháp điều hành kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, sự cầu thị, đồng hành và tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2022 của Quảng Ngãi đã được ghi nhận khi chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tăng 12 bậc so với trước đó. Mừng khi thăng hạng, nhưng Quảng Ngãi cũng lo khi phải duy trì phong độ và tiếp tục thăng tiến trong những năm tiếp theo.
Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi): Quản lý chặt chẽ, hiệu quả nguồn vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi): Quản lý chặt chẽ, hiệu quả nguồn vốn nhà nước tại doanh nghiệp

(BĐT) - Liên quan đến phạm vi điều chỉnh, thảo luận về Dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết, việc sửa Luật lần này bảo đảm quản lý chặt chẽ, có hiệu quả nguồn vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp (DN), đồng thời tạo sự chủ động, linh hoạt và tự chịu trách nhiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN.
Cộng đồng doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng cũng có những cơ hội để nhanh chóng phục hồi và phát triển bền vững. Ảnh: Huấn Anh

Khơi thông dòng chảy sản xuất, kinh doanh

(BĐT) - Hoạt động sản xuất, kinh doanh đang trên đà phục hồi nhưng bối cảnh thế giới còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, phía trước vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và thách thức.
Cần hỗ trợ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh

Cần hỗ trợ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh

(BĐT) - Năm 2022, các doanh nghiệp (DN) bắt đầu hồi phục trở lại, rõ nhất là các DN cung cấp dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn… Tuy nhiên, vấn đề khiến DN lo ngại nhất hiện nay là đến hết tháng 6, các tổ chức tín dụng sẽ chốt thời hạn phải trả nợ, tính cả nợ trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022.
Thanh Hóa cảnh báo chiêu trò lừa đảo, kinh doanh đa cấp bất động sản

Thanh Hóa cảnh báo chiêu trò lừa đảo, kinh doanh đa cấp bất động sản

Tỉnh Thanh Hóa cảnh báo việc một số khu đất sau khi trúng đấu giá đã có hoạt động giao dịch, huy động vốn trái pháp luật bằng hình thức hợp đồng góp vốn, vay vốn, "đặt cọc", giữ chỗ, khi chưa hoàn thành việc xây dựng công trình trên đất là có dấu hiệu lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng và phải bị xử lý nghiêm.
Đề xuất bỏ quy định vốn pháp định với tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

Đề xuất bỏ quy định vốn pháp định với tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

(BĐT) - Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản không cần phải có vốn pháp định 20 tỷ đồng nữa, thay vào đó là phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, công bố thông tin liên quan đến doanh nghiệp và các thông tin về bất động sản kinh doanh… Đây là một trong những quy định đang được đề xuất sửa đổi tại Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 76/2015/NĐ-CP ngày 10/9/2015 để thống nhất với quy định của pháp luật có liên quan.
Lo ngại nguy cơ thiếu vật tư cho sản xuất

Lo ngại nguy cơ thiếu vật tư cho sản xuất

(BĐT) - Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là từ đầu năm đến nay đang ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN) Việt Nam nói chung, Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thăng Long nói riêng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Rà soát, gỡ vướng quy định pháp luật về đầu tư, kinh doanh, đất đai

(BĐT) - Theo Văn phòng Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phát biểu bế mạc Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 3 khóa XIII; Nghị quyết số 66/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu lãnh đạo các địa phương rà soát ngay vướng mắc trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, đất đai, quy hoạch, thuế…
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Tín hiệu lạc quan về sản xuất, kinh doanh

(BĐT) - Nhiều tổ chức tài chính quốc tế như: Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF); Ngân hàng United Oversea Bank… vừa đưa ra những dự đoán tích cực về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2021 và có khả năng đạt mức cao hơn (trên 7%) vào năm 2022. Thực tế cho thấy, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi rõ nét.
Vinachem vẫn mắc kẹt trong việc xử lý quyết toán hợp đồng EPC Dự án Nhà máy Đạm Ninh Bình (ảnh: Internet)

Quý I/2018: Doanh thu của Vinachem giảm hơn 10%

(BĐT) - Tại Hội nghị giao ban quý I của Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam (Vinachem), ông Nguyễn Gia Tường, Tổng giám đốc Tập đoàn cho biết, hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Tập đoàn gặp nhiều khó khăn.
Ảnh Internet

“Cá mập” Kevin O’Leary: Đừng tập trung vào tiền bạc

(BĐT) - Trên con đường lập nghiệp của mình, ngôi sao chương trình “Shark Tank” Mỹ Kevin O’Leary đã học được một bài học rất quan trọng mà giờ đây ông muốn truyền lại cho mọi doanh nhân. Đó là: “Đừng tập trung vào tiền bạc. Hãy tập trung vào sự tự do của bản thân”.
Ảnh Internet

Sẽ sửa đổi nhiều quy định về đất đai, đầu tư, kinh doanh

(BĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Danh mục văn bản để ban hành mới, sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật liên quan đến đất đai, xây dựng, nhà ở, đầu tư, kinh doanh thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.
Ảnh Internet

Bến Thành Group cắt giảm mạnh chỉ tiêu kinh doanh

(BĐT) - Tổng công ty Bến Thành - TNHH MTV (Bến Thành Group) vừa phê duyệt kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2017. Đáng chú ý, hầu hết các chỉ tiêu kinh doanh đều sụt giảm so với năm 2016.
Yêu cầu báo cáo việc hỗ trợ DN theo Nghị quyết 35

Yêu cầu báo cáo việc hỗ trợ DN theo Nghị quyết 35

(BĐT) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có văn bản đôn đốc các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ. 
Ảnh Internet

HAGL Agrico thu gọn hoạt động – nửa cuối năm chỉ mong hòa vốn

(BĐT) - HAGL Agrico dự kiến sẽ tiếp tục chăm sóc các vườn cây cao su và cọ dầu, mía đường không được Công ty nhắc đến. Điều này củng cố cho thông tin chưa chính thức về việc Công ty đã chuyển nhượng mảng mía đường cho một doanh nghiệp mía đường trong nước.