Khởi tố Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cao Bằng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ông Nguyễn Ích Chánh, Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh Cao vừa bị khởi tố với cáo buộc để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng gây thất thoát tài sản Nhà nước trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc (Cao Bằng).
Công an tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Nguyễn Ích Chánh. Ảnh: CACC
Công an tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Nguyễn Ích Chánh. Ảnh: CACC

Theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03) Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Ích Chánh (SN 1972), hiện là Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Cao Bằng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2020, ông Nguyễn Ích Chánh là Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản gây thất thoát tài sản nhà nước.

Công an tỉnh Cao Bằng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Ích Chánh.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã thực hiện Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của ông Chánh, qua đó thu giữ một số tài liệu, chứng cứ có liên quan. Hiện vụ án đang tiếp tục được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

Trong vụ án này, PC03 Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố, bắt tạm giam bà Hoàng Thị Xuyến, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Bảo Lạc về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bà Xuyến bị bắt với cáo buộc có sai phạm trong việc thực hiện các gói thầu tư vấn giám sát của một số công trình xây dựng cơ bản gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Đây là vụ án trong diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Cao Bằng theo dõi, chỉ đạo.

Chuyên đề