Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh Thái Bình

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Trần Kim Thúy, Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh Thái Bình (sinh năm 1970), trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.
Bệnh viện da liễu Thái Bình.
Bệnh viện da liễu Thái Bình.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, từ tháng 9/2020 đến tháng 6/2022, lợi dụng việc là Giám đốc Bệnh viện, bà Thúy đã chỉ đạo và trực tiếp thực hiện việc nhập nhiều loại thuốc về bán tại 2 nhà thuốc của Bệnh viện mà không tuân thủ theo các quy định của Nhà nước và ngành y tế.

Số thuốc nhập về được bà Thúy giao cho thủ kho và các nhân viên khác nhận, sau đó chuyển cho 2 nhà thuốc bán, thu tiền, yêu cầu định kỳ hàng tháng các nhân viên bán làm bảng thống kê số thuốc bán ra và số tiền thu được rồi chuyển cho bà.

Bà Thúy không hạch toán đầy đủ số tiền mua, bán thuốc này vào sổ sách kế toán của Bệnh viện. Việc làm của bà Thúy có động cơ, mục đích vụ lợi, đủ yếu tố cấu thành tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định pháp luật.

Chuyên đề