• “Viên ngọc” mới của khu vực về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

  31/05/2022 14:00

  (BĐT) - Với những nền tảng được đầu tư vững chắc cùng tiềm năng thị trường rộng mở, nhiều nhà đầu tư nhận định, Việt Nam đã trở thành viên ngọc mới của khu vực trong thu hút đầu tư vào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST). Trong thời gian tới, hệ sinh thái khởi nghiệp và các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục vươn lên một tầm cao mới.
 • Ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp tốt xuất hiện tại Việt Nam

  21/05/2022 08:35

  (BĐT) - Chỉ số khởi sự kinh doanh tại Việt Nam được đánh giá có nhiều khởi sắc trong thời gian gần đây, một phần là nhờ việc cải thiện mức độ thuận lợi của môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, để có thể khởi sự thành công và tăng trưởng, nhất là trong bối cảnh phục hồi kinh tế hậu Covid-19, các doanh nghiệp không thể tự đi một mình, mà cần có sự hỗ trợ tích cực hơn nữa từ phía Chính phủ và hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hợp tác với phía Hoa Kỳ để thúc đẩy khởi nghiệp toàn dân

  18/05/2022 08:23

  Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ mong muốn các đối tác Hoa Kỳ phối hợp với các đối tác Việt Nam để góp phần phát động, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp toàn dân, giải quyết những vấn đề có tính chất toàn cầu, toàn dân, trên tinh thần chân thành, tin cậy, trách nhiệm, tạo hệ sinh thái khởi nghiệp thực chất, hiệu quả, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam.
 • Ước vọng sánh bước cùng ông lớn

  03/02/2022 10:00

  (BĐT) - Năm 2021 Việt Nam trở thành một trong những điểm sáng về thu hút vốn đầu tư vào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (ĐMST). Điều đáng chú ý là dưới tác động của dịch bệnh, “khẩu vị” của nhà đầu tư thay đổi, tìm kiếm cơ hội nhiều hơn ở những lĩnh vực kinh doanh mới mẻ.
 • Đưa Việt Nam thành điểm đến của đổi mới sáng tạo

  04/01/2021 14:00

  (BĐT) - Ngày 9 - 10/1/2021, Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIIE2021) sẽ diễn ra tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Dự kiến tại đây, Thủ tướng Chính phủ sẽ phát lệnh khởi công xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC). 2 sự kiện này được xem là bước ngoặt đánh dấu quá trình hiện thực hóa khát vọng đưa Việt Nam trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo (ĐMST) của khu vực và thế giới.
 • Thêm thuận lợi cho DN gia nhập thị trường

  20/04/2020 10:00

  (BĐT) - Dự thảo Nghị định quy định về phối hợp, liên thông thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GCNĐKDN), khai trình lao động, cấp mã số đơn vị bảo hiểm xã hội (BHXH), sử dụng hóa đơn đặt in, tự in đang được đưa ra lấy ý kiến hoàn thiện. 
 • Startup có nên chọn “ngủ đông” để đối phó với Covid-19?

  09/04/2020 15:05

  (BĐT) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nếu startup chọn “ngủ đông”, tức dừng mọi hoạt động kinh doanh đợi dịch đi qua, thì giữa tâm dịch, doanh nghiệp có khả năng “chết” vì đói trước khi “chết” vì virus. 
 • Làm gì để nắm bắt cơ hội chuyển đổi số?

  17/10/2019 10:00

  (BĐT) - “Hiện nay, hầu hết các tập đoàn lớn nhất trên thế giới, bao gồm cả sản xuất và phát triển công nghệ mới đã có mặt tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp (DN), kỹ sư của Việt Nam đã tham gia vào quá trình đổi mới, sáng tạo ra những công nghệ mới. Việt Nam luôn mong muốn được tiếp tục hợp tác với các đối tác nước ngoài trong thời gian tới”.
 • Hỗ trợ 50% kinh phí xây dựng chương trình truyền thông về khởi nghiệp

  14/08/2019 13:59

  (BĐT) - Đây là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định quản lý tài chính thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Theo Quyết định 844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ).
 • Tạo bước nhảy tăng trưởng từ đổi mới sáng tạo

  20/06/2019 09:13

  (BĐT) - Từ một mảnh đất chỉ có cát, sa mạc mà không có nguồn tại nguyên thiên nhiên, phải đối mặt với những bất ổn, ngày nay, Israel là một quốc gia hàng đầu về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (ĐMST). Thậm chí, đến nay, Isreal còn được coi là thung lũng Sillicon thứ hai trên thế giới (sau Mỹ).
 • Giấc mơ trở thành “người khổng lồ”

  01/05/2019 10:00

  (BĐT) - Làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam đang lên cao. Nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã thu hút nhà đầu tư trong nước và quốc tế với số tiền gọi vốn hấp dẫn. Để Việt Nam thực sự là một “vùng trũng” cho các nhà đầu tư đổ vốn nuôi “giấc mơ lớn” của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thì còn phải làm rất nhiều việc.
 • Cho vay ngang hàng: Học gì từ sự suy sụp ở Trung Quốc?

  22/02/2019 10:00

  (BĐT) - Nhiều công ty khởi nghiệp (startup) Việt Nam vẫn đang chờ được cấp phép tham gia hoạt động theo khuôn khổ pháp lý thử nghiệm với hoạt động cho vay ngang hàng (P2P). Trong khi đó, tại Trung Quốc, sự sụp đổ của hàng trăm startup này thời gian qua đặt ra vấn đề về định hướng phát triển lĩnh vực này tại Việt Nam trong thời gian tới.
 • Ra mắt Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng

  07/11/2018 17:28

  (BĐT) - Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng - Blue Venture Award đã chính thức ra mắt tại Việt Nam tối 6/11/2018, là giải thưởng được tổ chức nhằm tìm kiếm và kết nối các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp có ảnh hưởng mạnh mẽ lên đời sống xã hội.
 • “Cá mập” Kevin O’Leary: Đừng tập trung vào tiền bạc

  19/10/2018 10:07

  (BĐT) - Trên con đường lập nghiệp của mình, ngôi sao chương trình “Shark Tank” Mỹ Kevin O’Leary đã học được một bài học rất quan trọng mà giờ đây ông muốn truyền lại cho mọi doanh nhân. Đó là: “Đừng tập trung vào tiền bạc. Hãy tập trung vào sự tự do của bản thân”.
 • Thời cơ vàng cho khởi nghiệp sáng tạo

  02/09/2018 14:00

  (BĐT) - Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra thông điệp “Quốc gia khởi nghiệp”, tinh thần khởi nghiệp sáng tạo được tiếp lửa. Chưa khi nào, hai chữ “khởi nghiệp” được nhắc đến nhiều như thời gian vừa qua, nhất là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 mở ra nhiều cơ hội cho khởi nghiệp sáng tạo, cho các ý tưởng đột phá.
 • Rộng cửa đầu tư cho DN khởi nghiệp sáng tạo

  15/08/2018 14:00

  (BĐT) - Rủi ro của hoạt động khởi nghiệp sáng tạo (KNST) lâu nay thường khiến các nhà cung cấp vốn truyền thống e dè, song đây lại là mảnh đất màu mỡ để các nhà đầu tư mạo hiểm đổ vốn. 

chuyên đề

Kết nối đầu tư