Khó khăn khi thực hiện gói thầu thuộc Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Năm 2018, Công ty TNHH Giải pháp Bim Hà Nội liên danh với Công ty TNHH Công nghệ V3 trúng Gói thầu số 10 Mô hình thông tin công trình (BIM) thuộc Dự án Hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình với giá trúng thầu 7,145 tỷ đồng, thời gian thực hiện hợp đồng 24 tháng. Tuy nhiên, đến nay, chúng tôi chưa thể hoàn thành hợp đồng do gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Ông Hoàng Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Bim Hà Nội

Ông Hoàng Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Bim Hà Nội

Trước tiên là tại Việt Nam, mô hình BIM trong xây dựng đang ở giai đoạn thí điểm nên quá trình thực hiện có vướng mắc. Hai là do tiến độ của các gói thầu khác thuộc Dự án, nhất là các gói thầu xây lắp lớn đang hiện rất chậm do vướng mặt bằng, trong khi Gói thầu số 10 lại phụ thuộc vào tiến độ thi công các gói thầu lớn đó.

Tiến độ Gói thầu số 10 kéo dài là điều chúng tôi cũng như chủ đầu tư không mong muốn, song do khó khăn chung trong quá trình thực hiện Dự án nên tiến độ chưa được như mong đợi. Với lý do khách quan này, đến thời điểm này, chủ đầu tư cũng đã gia hạn thời gian hoàn thành hợp đồng.

Việc hoàn thành Gói thầu số 10 phụ thuộc vào hai yếu tố là mặt bằng và chặn dòng (thực hiện vào mùa khô) để nhà thầu thi công phần đập đất công trình.

Trước tình hình này, chúng tôi mong các bên liên quan cùng nhau phối hợp tháo gỡ khó khăn để đưa công trình nói chung và Gói thầu số 10 nói riêng sớm về đích, bảo đảm hiệu quả đầu tư, sử dụng hiệu quả nguồn vốn.

Chuyên đề