#IFC
Quy mô dư nợ tín dụng xanh tính đến tháng 6/2023 đạt gần 528.300 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và nông nghiệp xanh. Ảnh: Lê Tiên

Đánh thức tiềm năng tín dụng xanh: Chuyện không chỉ của ngành ngân hàng

(BĐT) - Bà Võ Hằng Phương, Giám đốc khối Thị trường tài chính và ngân hàng giao dịch VPBank cho biết, tín dụng xanh của ngân hàng này đã tăng trưởng khá nhanh trong thời gian qua và hiện đạt khoảng 500 triệu USD. Tuy nhiên, giữa khách hàng và ngân hàng đang có một khoảng cách khi Việt Nam chưa có quy chuẩn để xác định dự án xanh.
Bản tin thời sự sáng 7/9

Bản tin thời sự sáng 7/9

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là Quảng Bình phát hiện hang động mới giữa rừng Trường Sơn; IFC cam kết đầu tư gần 1,9 tỷ USD vào Việt Nam; hoàn thành hơn 94.000 căn nhà xã hội; nhiều vi phạm tại dự án tạo quỹ đất sạch đầu tiên ở TP.HCM; hơn 140.000 tỷ đồng chi trả lương hưu trong năm 2022…
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

(BĐT) - Ngày 21/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.
Đại diện HD Bank và Phó Chủ tịch cao cấp của IFC trao Hợp đồng cung cấp hạn mức tài trợ chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp SME trong các lĩnh vực nông nghiệp, vật liệu xây dựng, công nghiệp phụtrợ, phân phối xăng dầu hạ nguồn và chống BĐKH theo COP26

IFC và HDBank hợp tác chiến lược, hỗ trợ các DNNVV tiếp cận tài chính và tham gia vòa chuỗi cung ứng toàn cầu

(BĐT) - Ngày 11/5, IFC và Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác chiến lược, thúc đẩy hỗ trợ các Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (DNNVV) tiếp cận tài chính và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, bao gồm tài trợ chuỗi nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Nam Long sẽ sử dụng số tiền thu được từ phát hành trái phiếu cho giai đoạn II của Dự án nhà ở Waterpoint - dự án phát triển đô thị tích hợp tại tỉnh Long An.

IFC dự kiến chi khoảng 44 triệu USD mua trái phiếu của Nam Long

(BĐT) - Để giúp Việt Nam giải quyết nhu cầu cấp thiết về nhà ở đồng thời ứng phó với biến đổi khí hậu, IFC sẽ hỗ trợ Công ty CP Đầu tư Nam Long phát triển dự án nhà ở xanh và bền vững tại một thành phố vệ tinh của TP.HCM. Khoản đầu tư của IFC dự kiến sẽ tạo ra 1.500 việc làm và kiến tạo một đô thị vệ tinh cung cấp nhà ở cho trên 50.000 người dân.
Ảnh minh họa: Internet

Khu vực tư nhân mạnh hơn sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

(BĐT) - Theo báo cáo của Nhóm Ngân hàng Thế giới, khi Việt Nam đang nỗ lực ứng phó với đợt bùng phát Covid-19 diện rộng, việc đẩy nhanh tốc độ cải cách, nâng cao trình độ và kỹ năng của lực lượng lao động, đồng thời cải thiện cơ sở hạ tầng sẽ giúp củng cố khu vực tư nhân để nền kinh tế sớm phục hồi từ đại dịch và tận dụng tối đa tiềm năng phát triển.
Ở Việt Nam, nữ giới chiếm khoảng 60% lực lượng lao động đầu vào tại các ngân hàng nhưng chỉ chiếm khoảng 20% tổng số các vị trí quản lý cấp cao

IFC và NHNN Việt Nam hợp tác tăng cường sự tham gia của phụ nữ ở cấp quản lý trong ngành ngân hàng

(BĐT) - Trong nỗ lực gia tăng số lượng phụ nữ ở vị trí lãnh đạo trong các ngân hàng, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác để thúc đẩy các sáng kiến có tác động tích cực tới tăng trưởng kinh tế bền vững và bao trùm.
Ngành kho vận hiện còn phân tán với trên 95% số đơn vị cung cấp dịch vụ là doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước . Ảnh: Internet

IFC hỗ trợ phát triển ngành kho vận Việt Nam

(BĐT) -  IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới vừa cho biết sẽ cung cấp khoản vay trị giá 70 triệu USD cho Công ty CP Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần (ITL Corp) của Việt Nam.
Sự hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật tích cực của IFC và các bên liên quan giúp VIOD đẩy mạnh hoạt động và trở thành tổ chức đi đầu thúc đẩy quản trị công ty trên thị trường

IFC hợp tác với Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19

(BĐT) - IFC và Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) vừa ký thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường năng lực của VIOD trong cung cấp các chương trình phát triển chuyên môn cho thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao tiêu chuẩn quản trị công ty ngang hàng với các doanh nghiệp trong khu vực.
IFC và Việt Nam sẽ phối hợp nhằm cải thiện khung pháp lý và dịch vụ công để mở cửa các thị trường xuất khẩu mới

IFC hợp tác với Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản

(BĐT) - Ngày 15/4/2020, IFC - một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã ký biên bản ghi nhớ với Cục Bảo vệ thực vât (BVTV) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) để hỗ trợ nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu cho trái cây chất lượng cao. 
Mô hình Trung tâm Đô thị Mới – khu đô thị nằm tại quận 7, TP.HCM được Tạp chí Kinh doanh Harvard bình chọn là thành phố bền vững với các giải pháp xử lý điện, nước và giao thông hiệu quả – có thể và nên được nhân rộng

IFC hỗ trợ Phú Mỹ Hưng phát triển khu đô thị, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại các tỉnh cấp hai ở Việt Nam

(BĐT) - IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cho biết, IFC sẽ hỗ trợ Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng mở rộng các dự án nhà ở tại các tỉnh cấp hai ở Việt Nam, cải thiện cơ hội tiếp cận nhà ở có chất lượng cũng như dịch vụ giáo dục và y tế cho người dân địa phương. Những dự án phát triển đô thị này sẽ thúc đẩy hòa nhập và tăng trưởng bao trùm trên khắp Việt Nam.