IFC

 • IFC và NHNN Việt Nam hợp tác tăng cường sự tham gia của phụ nữ ở cấp quản lý trong ngành ngân hàng

  05/03/2021 15:29

  (BĐT) - Trong nỗ lực gia tăng số lượng phụ nữ ở vị trí lãnh đạo trong các ngân hàng, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác để thúc đẩy các sáng kiến có tác động tích cực tới tăng trưởng kinh tế bền vững và bao trùm.
 • IFC hỗ trợ phát triển ngành kho vận Việt Nam

  12/08/2020 11:39

  (BĐT) -  IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới vừa cho biết sẽ cung cấp khoản vay trị giá 70 triệu USD cho Công ty CP Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần (ITL Corp) của Việt Nam.
 • IFC hợp tác với Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với Covid-19

  29/04/2020 09:55

  (BĐT) - IFC và Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) vừa ký thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường năng lực của VIOD trong cung cấp các chương trình phát triển chuyên môn cho thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao tiêu chuẩn quản trị công ty ngang hàng với các doanh nghiệp trong khu vực.
 • IFC hợp tác với Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản

  17/04/2020 08:22

  (BĐT) - Ngày 15/4/2020, IFC - một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã ký biên bản ghi nhớ với Cục Bảo vệ thực vât (BVTV) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) để hỗ trợ nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu cho trái cây chất lượng cao. 
 • IFC hỗ trợ Phú Mỹ Hưng phát triển khu đô thị, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại các tỉnh cấp hai ở Việt Nam

  26/09/2019 14:58

  (BĐT) - IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cho biết, IFC sẽ hỗ trợ Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng mở rộng các dự án nhà ở tại các tỉnh cấp hai ở Việt Nam, cải thiện cơ hội tiếp cận nhà ở có chất lượng cũng như dịch vụ giáo dục và y tế cho người dân địa phương. Những dự án phát triển đô thị này sẽ thúc đẩy hòa nhập và tăng trưởng bao trùm trên khắp Việt Nam.
   
 • IFC giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiết kiệm được 30 triệu USD/năm

  13/09/2019 11:01

  (BĐT) - Thông qua Chương trình Cải thiện Hiệu quả Tài nguyên Việt Nam (Vietnam Improvement Program - VIP), IFC - một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã và đang hỗ trợ các nhà cung cấp hàng dệt may Việt Nam tiết kiệm được 30 triệu USD/năm. Mục tiêu của chương trình này là nâng cao năng suất và khuyến khích tăng trưởng bền vững của khu vực tư nhân, qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của cả nước.
   
 • IFC hỗ trợ nâng cao năng lực đào tạo để thúc đẩy phát triển công trình xanh tại Việt Nam

  26/02/2019 14:55

  (BĐT) - Ngày 26/2/2019 tại TP.HCM - Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới đã ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đại học Kiến trúc TP.HCM để nâng cao năng lực đào tạo, xây dựng đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng, giúp thúc đẩy việc triển khai công trình xanh tại Việt Nam. 
 • VPBank: Tiếp thêm sức mạnh cho nữ CEO

  23/05/2018 08:00

  (BĐT) - Công ty Tài chính quốc tế (IFC) vừa công bố một kết quả điều tra đáng kinh ngạc. Đó là doanh nhân nữ hiện nay có khả năng đo lường, phân tích rủi ro tỉ mỉ hơn nam giới và biết cân bằng giữa công việc và gia đình. Thậm chí, việc gánh vác vai trò làm vợ, làm mẹ còn giúp họ có khả năng chịu áp lực tốt hơn nam giới, tính nhẫn nhịn cao hơn và do đó có khả năng đàm phán hiệu quả và bền bỉ hơn.
 • IFC hợp tác cùng SCIC hỗ trợ quá trình cổ phần hóa

  09/12/2016 12:30

  (BĐT) - Công ty Tài chính quốc tế (IFC) - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa ký Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường năng lực quản trị công ty tại các doanh nghiệp (DN) SCIC đang đại diện sở hữu vốn nhà nước, hỗ trợ thực hiện kế hoạch thoái vốn của SCIC cũng như khai thác các cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ và sản xuất tại Việt Nam.
 • TPBank chính thức đón cổ đông ngoại IFC

  26/08/2016 15:23

  (BĐT) - Ngày 26/8/2016, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Tổ chức Tài chính Quốc tế  (IFC) – thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group) đã chính thức ký hợp đồng hợp tác dài hạn, công bố việc IFC trở thành cổ đông của TPBank.
 • IFC cung cấp 125 triệu USD cho VPBank

  18/08/2016 10:35

  (BĐT) - Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên Nhóm Ngân hàng Thế giới, mới đây đã phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các doanh nghiệp (DN) vừa, DN nhỏ và DN siêu nhỏ, đặc biệt là những DN do phụ nữ làm chủ và hỗ trợ các DN xuất nhập khẩu phát triển các cơ hội thương mại quốc tế. 
 • IFC giúp doanh nghiệp nhỏ tiếp cận vốn

  13/05/2016 13:00

  (BĐT) - Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), thành viên nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ Việt Nam thông qua việc thúc đẩy phát triển các dịch vụ bao thanh toán quốc tế để tăng khả năng tiếp cận những nguồn vốn thiết yếu cho DN.

chuyên đề

Kết nối đầu tư