• Doanh nghiệp chờ đợi quyết sách, giải pháp mới

  28/06/2022 10:00

  (BĐT) - Bối cảnh 6 tháng đầu năm 2022 cũng như thời gian tới đã có những thay đổi rất lớn, nhiều khó khăn mới ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, cũng có những xu hướng, cơ hội mới mà nếu có quyết sách kịp thời thì doanh nghiệp (DN) có thể nắm bắt và bứt phá.
 • Cầu nối gắn kết cùng doanh nghiệp

  21/06/2022 10:00

  (BĐT) - Với vai trò cầu nối thông tin, thời gian qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã khẳng định vị trí là kênh thông tin, là điểm tựa tin cậy song hành cùng quá trình phát triển, vươn tầm, hội nhập mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp (DN).
 • Gỡ “ma trận” chính sách, cởi trói cho dự án bất động sản

  04/04/2022 08:30

  (BĐT) - Hàng trăm dự án bất động sản (BĐS) đang tắc nghẽn, có dự án nằm im cả chục năm chỉ vì vướng thủ tục. Theo nhiều ý kiến, việc tháo gỡ ách tắc của các dự án này sẽ góp phần tạo ra xung lực mới thúc đẩy hàng loạt ngành kinh tế khác, bổ sung nhanh chóng nguồn lực cho nền kinh tế trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19.
 • Đề xuất giải pháp căn cơ gỡ khó cho nhà thầu xây dựng

  19/05/2021 10:00

  (BĐT) - Chỉ đạo gần đây của Bộ Xây dựng đã bước đầu tháo gỡ một phần khó khăn cho nhà thầu xây dựng khi giá vật liệu tăng cao. Tiếp tục tìm giải pháp gỡ khó cho các nhà thầu, Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) đề xuất ban hành một văn bản bổ sung về điều chỉnh hợp đồng trong trường hợp bất khả kháng do giá vật liệu tăng đột biến, bên cạnh trường hợp về lạm phát.
 • Hướng tới liên kết đào tạo nhân lực xây dựng chất lượng cao

  08/02/2019 10:00

  (BĐT) - Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng, các nhà thầu Việt Nam ngày càng lớn mạnh, vươn ra thắng thầu ngoài lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh các yếu tố nguồn vốn, trang thiết bị và công nghệ, các doanh nghiệp (DN) xây dựng ngày càng tập trung hơn vào yếu tố con người - nguồn lực để gia tăng hơn nữa khả năng cạnh tranh của DN. 
 • VACC tổ chức đào tạo kỹ thuật dành cho cán bộ, công nhân

  20/11/2017 08:00

  (BĐT) - Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) vừa phối hợp với Công ty CP Xây dựng Coteccons tổ chức Chương trình đào tạo kỹ thuật dành cho cán bộ kỹ thuật, công nhân của nhà thầu là thành viên VACC vào cuối tuần qua tại Hà Nội. 
 • VACC có thêm thành viên là doanh nghiệp quân đội

  27/12/2016 12:00

  (BĐT) - Theo Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC), trong năm 2016, Hiệp hội đã có thêm 21 doanh nghiệp xây dựng trong nước tham gia, trong đó có sự tham gia của 8 doanh nghiệp xây dựng ngành quân đội.
 • Nhà thầu Việt đang cùng nhau vươn lên

  29/06/2016 06:25

  (BĐT) - Công nghệ xây dựng của các nhà thầu Việt Nam được đánh giá là rất lạc hậu so với trình độ chung của thế giới (kể cả về công nghệ thi công và công nghệ vật liệu xây dựng). Nhưng thay vì nhà thầu phải ra nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm, các nhà thầu trong nước đã có thể học hỏi lẫn nhau thông qua các hiệp hội nghề nghiệp.
 • Nikken triển lãm giàn giáo trong thi công xây dựng

  27/04/2016 18:38

  (BĐT) - Công ty Nikken Lease Kogyo (Nhật bản) vừa phối hợp với Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam tổ chức Triển lãm “Giàn giáo Nikken – Sự khác biệt” để giới thiệu tới các doanh nghiệp, nhà thầu xây dựng về những ưu thế, công nghệ thi công xây dựng trong việc sử dụng giàn giáo hay giàn chống trong thi công công trình.

chuyên đề

Kết nối đầu tư