VACC tổ chức đào tạo kỹ thuật dành cho cán bộ, công nhân

(BĐT) - Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) vừa phối hợp với Công ty CP Xây dựng Coteccons tổ chức Chương trình đào tạo kỹ thuật dành cho cán bộ kỹ thuật, công nhân của nhà thầu là thành viên VACC vào cuối tuần qua tại Hà Nội. 

Trong khuôn khổ Chương trình đào tạo, Coteccons đã chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức, quản lý, vận hành công trường; kỹ thuật thi công; quản lý công tác an toàn và ứng dụng công nghệ BIM trong thi công, xây dựng.

Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch VACC, trong số các thành viên của VACC, Coteccons là một trong những “lá cờ đầu” của ngành xây dựng, đạt trình độ thi công được quốc tế công nhận. Nhà thầu này có thể đổ bê tông trong thời gian 36 giờ đồng hồ/sàn xây dựng; có cách thức vận chuyển bê tông, nối cổng để đổ được 10.000m3 bê tông/mẻ lên tầng thứ 81 như ở tòa nhà Landmark… Do đó, những kinh nghiệm mà Coteccons chia sẻ chính là những bài học thực tế, phải “trả giá” mới có được và rất đáng để học hỏi giữa các nhà thầu.

Chia sẻ tại buổi đào tạo, đại diện Coteccons cho biết, ứng dụng mô hình BIM có thể tăng năng suất lao động khoảng 30%. Việc chia sẻ ứng dụng mô hình này sẽ là điển hình tốt giúp các thành viên của VACC nâng cao trình độ nghiệp vụ cũng như tổ chức thi công hiệu quả tại các dự án.

Chuyên đề