Hàng trăm hộ dân ở vùng vàng quận Phú Nhuận nhận túi quà an sinh

Bộ đội trao tận tay túi an sinh có gạo, trứng, sữa và một số loại nước chấm, gia vị cho 600 hộ dân vùng vàng của Phường 9, quận Phú Nhuận.
Hàng trăm hộ dân ở vùng vàng quận Phú Nhuận nhận túi quà an sinh ảnh 1

Sáng 24/8, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 1, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 của Bộ Quốc phòng cùng cán bộ chính quyền địa phương trao túi quà an sinh cho người dân sống tại các con hẻm của đường Chiến Thắng, Phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Hàng trăm hộ dân ở vùng vàng quận Phú Nhuận nhận túi quà an sinh ảnh 2

"Nhà tôi có 3 chị em đã lớn tuổi, thường xuyên đau ốm, không có việc làm. Khoảng một tháng nay, tôi và các chị phải ở nhà vì các lối đi đều bị giăng dây. Mỗi ngày, chúng tôi phải dùng chắt chiu những gói quà viện trợ để sống. Được mọi người quan tâm thật đáng quý", bà Vinh (ngụ hẻm 112 đường Chiến Thắng) bật khóc.

Hàng trăm hộ dân ở vùng vàng quận Phú Nhuận nhận túi quà an sinh ảnh 3

Người dân được nhận quà hôm nay thuộc khu vực vùng vàng của Phường 9, nơi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khá cao.

Hàng trăm hộ dân ở vùng vàng quận Phú Nhuận nhận túi quà an sinh ảnh 4

Mỗi hộ gia đình sẽ nhận gạo, trứng, sữa, một số loại nước chấm và gia vị dùng cho việc nấu ăn. Nguồn quà tặng do Ủy ban MTTQ Phường 9 phối hợp các ngành vận động người dân, doanh nghiệp đóng góp.

Hàng trăm hộ dân ở vùng vàng quận Phú Nhuận nhận túi quà an sinh ảnh 5

"Ba mẹ con tôi không thể tự mua nhu yếu phẩm vì sống trong khu vực hạn chế đi lại. Mọi thứ hàng dự trữ đã hết từ hôm qua. Lúc tôi đang nghĩ đến việc nhờ người thân mua giúp ít đồ dùng thì bội đội đến trao quà", chị Vân chia sẻ.

Hàng trăm hộ dân ở vùng vàng quận Phú Nhuận nhận túi quà an sinh ảnh 6

Đây là ngày đầu tiên UBND Phường 9 phối hợp cùng lực lượng quân đội thực hiện công tác an sinh xã hội kể từ khi thành phố siết chặt chỉ thị 16 từ 0h ngày 23/8. Đợt này, các lực lượng sẽ trao nhu yếu phẩm cho 600 hộ dân vùng vàng của phường.

Hàng trăm hộ dân ở vùng vàng quận Phú Nhuận nhận túi quà an sinh ảnh 7

"Chính quyền địa phương phối hợp với bộ đội tăng cường sẽ khẩn trương thực hiện việc trao tặng quà tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Nỗ lực để người dân được nhận quà càng sớm càng tốt", chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, Bí thư Đảng ủy Phường 9, quận Phú Nhuận, cho biết.

Hàng trăm hộ dân ở vùng vàng quận Phú Nhuận nhận túi quà an sinh ảnh 8

"Sáng nay, chúng tôi hỗ trợ nhiều địa bàn của Phú Nhuận tặng quà cho người dân. Ngoài ra, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã phối hợp thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát tại các chốt chặn. Mọi người được cấp trên chỉ đạo chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao", thượng úy Phan Hữu Trung Quý, Trung đoàn 1, Sư đoàn 9, chia sẻ.

Hàng trăm hộ dân ở vùng vàng quận Phú Nhuận nhận túi quà an sinh ảnh 9

Ngoài hỗ trợ trao quà, lực lượng quân đội sẽ hỗ trợ Phú Nhuận thực hiện nhiều phần việc như hỗ trợ hoạt động tiêm vaccine, vận hành trạm y tế lưu động...

Chuyên đề

Kết nối đầu tư