Mặc dù đã thu số tiền hơn 4 nghìn tỷ đồng của hơn 2.000 khách hàng nhưng chủ đầu tư dự án Khu đô thị Văn Khê mở rộng – Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) vẫn “nhất quyết” không bàn giao nhà cho khách hàng. Thay vào đó, dự án này sau khi triển khai đã nhanh chóng trở thành đống hoang tàn, đổ nát.
Usilk City là dự án do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư, nằm ngay trên tuyền đường Lê Văn Lương kéo dài và được khởi công từ năm 2008, gồm 9 khối nhà chung cư cao tầng với 2.800 căn hộ chung cư cao cấp, cùng hàng loạt hệ thống công trình

Usilk City là dự án do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư, nằm ngay trên tuyền đường Lê Văn Lương kéo dài và được khởi công từ năm 2008, gồm 9 khối nhà chung cư cao tầng với 2.800 căn hộ chung cư cao cấp, cùng hàng loạt hệ thống công trình

Hàng nghìn tỷ đồng chỉ để “đổ” vào đống hoang tàn Usilk City ảnh 1

Ra sức cam kết và hứa hẹn với khách hàng về một cuộc sống tươi đẹp, đẳng cấp nhưng trên thực tế, chủ đầu tư của dự án đã “hô biến” tài tình những căn hộ tương lai thành những khu nhà tiêu điều, xơ xác mà ở đó, người ta không tìm thấy chút gì gọi là “thành phố trong mơ” đang vươn mình, trỗi dậy như lời quảng cáo.

Hàng nghìn tỷ đồng chỉ để “đổ” vào đống hoang tàn Usilk City ảnh 2

Dự án “đáng sống bậc nhất quận Hà Đông” hiện hữu trước mắt người nhìn với “bộ dạng” vô cùng đáng thất vọng. Toàn bộ dự án gồm 4 cụm công trình CT1 – CT4 với các khối nhà cao tầng từ 25 – 50 tầng. Trong quá trình thực hiện dự án từ 2009 đến 2012, chủ đầu tư đã huy động vốn của hàng nghìn khách hàng, con số lên tới khoảng hơn 4 nghìn tỷ đồng. Nhưng rồi dự án vẫn đình trệ khiến người dân rơi vào cảnh bức xúc, mệt mỏi nhiều năm qua.

Hàng nghìn tỷ đồng chỉ để “đổ” vào đống hoang tàn Usilk City ảnh 3

Không khách hàng có thể tưởng tượng rằng tiền của mình bỏ ra nay chỉ là những vật liệu xây dựng ngày càng han gỉ, bị bào mòn, vứt chỏng chơ.

Hàng nghìn tỷ đồng chỉ để “đổ” vào đống hoang tàn Usilk City ảnh 4

Chủ đầu tư không chỉ phá đi những dự án trong tương lai, phá vỡ uy tín của thương hiệu mà còn đạp đổ lòng tin, sự tín nhiệm cũng như quyền lợi, tiền bạc của khách hàng

Hàng nghìn tỷ đồng chỉ để “đổ” vào đống hoang tàn Usilk City ảnh 5

Sau một hành trình dài 10 năm, thành phố “trong mơ” đó vẫn chỉ dừng lại ở quang cảnh hoang vu, đổ nát đến đau lòng với những cột bê tông, sắt thép han gỉ, xuống cấp trầm trọng

Hàng nghìn tỷ đồng chỉ để “đổ” vào đống hoang tàn Usilk City ảnh 6

Công cuộc “đòi nhà” của khách hàng Usilk vẫn là hành trình gian nan, nhọc nhằn, chật vật vô cùng. Tập trung thành các nhóm để xin đối thoại, khiếu nại, gây sức ép,… mọi phương pháp dường như đều vô dụng khi không có động thái hợp tác từ chủ đầu tư.

Hàng nghìn tỷ đồng chỉ để “đổ” vào đống hoang tàn Usilk City ảnh 7

Cho đến nay, các khách hàng của Usilk City vẫn đang nỗ lực đòi lại quyền lợi mà mình đáng ra phải có. Nhưng có lẽ càng đi sâu rốt cuộc rồi cũng chỉ càng thấy “bùn lầy”.

Hàng nghìn tỷ đồng chỉ để “đổ” vào đống hoang tàn Usilk City ảnh 8
Hàng nghìn tỷ đồng chỉ để “đổ” vào đống hoang tàn Usilk City ảnh 9
Hàng nghìn tỷ đồng chỉ để “đổ” vào đống hoang tàn Usilk City ảnh 10

Đáng lẽ, thay vì quang cảnh tiêu điều, xơ xác này, Usilk City phải đang là một khu dân cư đông đúc, nơi an cư cho hàng ngàn gia đình.

Theo Reatimes.vn