Hãng hàng không Mỹ báo lỗ "khủng" vì Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Hãng hàng không Mỹ United Airlines báo lỗ lớn trong quý III/2020, nhưng cho biết đã sẵn sàng “lật ngược tình thế” và chuẩn bị cho thời kỳ hồi phục sau cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất mà ngành hàng không từng đối mặt.
Hãng hàng không Mỹ báo lỗ "khủng" vì Covid-19

Theo CNN Business, nếu không tính các khoản đặc biệt, United Airlines lỗ 2,4 tỷ USD trong quý III, ít hơn so với mức lỗ 2,6 tỷ USD trong quý II nhưng cao hơn so với dự báo của giới phân tích. Khoản lỗ ròng 1,8 tỷ USD trong quý III cũng lớn hơn mức lỗ ròng của quý trước.

Những thiệt hại khổng lồ này là do sự sụt giảm nghiêm trọng trong hoạt động đi lại vì đại dịch Covid-19. Các hãng hàng không Mỹ được dự báo sẽ lỗ khoảng 10 tỷ USD trong quý III. United là hãng bay thứ hai của Mỹ công bố kết quả kinh doanh quý III, sau hãng Delta Airlines báo lỗ 2,1 tỷ USD vào hôm thứ Ba (13/10).

"Cho dù tác động tiêu cực của Covid-19 sẽ tiếp diễn trong ngắn hạn, chúng tôi hiện đang tập trung vào công tác chuẩn bị để công ty đón một thời kỳ phục hồi mạnh mẽ. Khi đó, các nhân viên phải nghỉ việc tạm thời sẽ được quay trở lại làm việc, và United sẽ lại nổi lên là một hãng hàng không hàng đầu thế giới", Giám đốc điều hành Scott Kirby cho biết.

United Airlines cho biết đã cắt giảm lượng tiền mặt mà hãng "đốt" bình quân mỗi ngày từ mức 40 triệu USD trong quý II xuống còn 25 triệu USD trong quý III. Từ khi đại dịch nổ ra, United Airlines có 9.000 nhân viên tự nguyện thôi việc và Hãng cho 13.000 nhân viên khác nghỉ việc tạm thời.

Chuyên đề