Grab đã huy động được tổng cộng khoảng 2,7 tỷ USD trong vòng gọi vốn hiện tại (Series H)...
Đây là khoản đầu tư đầu tiên từ Thái Lan vào Grab.

Đây là khoản đầu tư đầu tiên từ Thái Lan vào Grab.

Ngân hàng lớn thứ 4 Thái Lan Kasikornbank ngày 8/11 cho biết đã đầu tư 50 triệu vào startup gọi xe Grab của Singapore, hợp tác triển khai ví điện tử GrabPay tại 6 thị trường Đông Nam Á trong năm 2019, theo CNBC.

Kasikornbank cho biết thương vụ hợp tác sẽ giúp ngân hàng này tận dụng cơ sở dữ liệu về lái xe và nhà cung cấp của Grab để xây dựng các sản phẩm cho vay, đồng thời giảm thiểu các khoản nợ xấu. 

"Ví điện tử di động đồng thương hiệu và khoản đầu tư chiến lược vào Grab sẽ giúp đưa quy mô của Grab đến với mạng lưới khách hàng và nhà cung cấp của chúng tôi tại Thái Lan", Chủ tịch của Kasikornbank - Patchara Samalapa nói.

GrabPay là một phần trong chiến lược của Grab nhằm phát triển từ một startup gọi xe đơn thuần trở thành một công ty công nghệ. Tại Thái Lan, kinh doanh dịch vụ gọi xe chưa được luật hóa đầy đủ. Dịch vụ GrabPay sẽ được triển khai tại Thái Lan với tên gọi "GrabPay by KBank". 

Patchara cũng cho biết ứng dụng Grab sẽ được tích hợp vào ứng dụng K Plus của Kasikornbank, qua đó, ngân hàng này cung cấp các khoản vay. 

"Hợp tác này bổ trợ cho tham vọng xây dựng một siêu ứng dụng nhằm phục vụ nhu cầu hàng ngày của khách hàng của chúng tôi", Giám đốc Grab tại Thái Lan - Tarin Thaniyavarn nói.

GrabPay by KBank sẽ cạnh tranh với TrueMoney củaTrue Corp và Rabbit Line Pay của ứng dụng nhắn tin Line, thuộc sở hữu Naver, Hàn Quốc tại Thái Lan.

Kasikornbank là tổ chức tài chính mới nhất hợp tác với Grab sau khi startup Singapore mở rộng sang lĩnh vực này. Các đối tác tài chính trước đó của Grab gồm có Malayan Banking và Mastercard.

Đây là khoản đầu tư đầu tiên từ Thái Lan - nền kinh tế lớn thứ 2 Đông Nam Á - vào Grab và nằm trong vòng gọi vốn hiện tại (Series H) của Grab. Trong vòng này, Grab đã huy động được khoảng 2,7 tỷ USD từ các nhà đầu tư như Booking Holdings, Microsoft, Toyota và Hyundai, cũng như các tổ chức tài chính gồm OppenheimerFunds, Goldman Sachs Investment Partners và Citi Ventures.

Theo VnEconomy