Giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến bị khai trừ Đảng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương.
Bị can Phạm Duy Tuyến
Bị can Phạm Duy Tuyến

Ngày 31/12, tại kỳ họp thứ 5, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Phạm Duy Tuyến, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, ông Phạm Duy Tuyến với cương vị là Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, khi thực hiện việc ký hợp đồng mua sắm thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã vi phạm các quy định của Luật Đấu thầu, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra theo quy định của pháp luật. Ông Phạm Duy Tuyến đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của Đảng và những điều đảng viên không được làm, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng đến quy định của cấp ủy, chính quyền, tổ chức đảng và ngành y tế Hải Dương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Xét nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Duy Tuyến.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hải Dương đã đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Phạm Duy Tuyến, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, Bí thư Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương theo quy định của pháp luật và quy định của Đảng.

Sở Y tế Hải Dương cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Duy Tuyến cho đến khi kết thúc điều tra, xác minh của Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

Chuyên đề