Giá vàng hôm nay 31/8 tăng 200.000 đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
Lúc 8 giờ 35 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56 - 56,97 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước sáng 31/8 tăng 200.000 đồng/lượng. Ảnh: THX/TTXVN
Giá vàng trong nước sáng 31/8 tăng 200.000 đồng/lượng. Ảnh: THX/TTXVN

o với chốt phiên cuối tuần qua, mức giá này được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua, niêm yết ở mức 56,15 - 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Mặc dù đi xuống trong hầu hết các phiên giao dịch trong tuần này, song đà tăng ở phiên cuối tuần đã giúp giá vàng thế giới ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong ba tuần qua.

Các số liệu kinh tế khởi sắc cũng cho thấy những khó khăn trong ngắn hạn đối với vàng, song môi trường lãi suất thấp và thậm chí rơi xuống vùng âm, đồng USD yếu đi và kỳ vọng về các gói kích thích mới cũng khiến cán cân nghiêng về phía rủi ro sẽ còn tăng, qua đó sẽ còn có lợi cho giá kim loại quý này.

Giá vàng hưởng lợi từ các mức lãi suất thấp hơn bởi lãi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng và tạo sức ép lên đồng USD.

Các nhà phân tích cho rằng triển vọng dài hạn đối với vàng vẫn khá lạc quan khi các nhà đầu tư nhận thức được tác động lạm phát của những biện pháp kích thích kinh tế mà chính phủ các nước sử dụng để cứu trợ nền kinh tế, và trước nguy cơ làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai có thể xảy ra vào mùa Thu tới./.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư