ĐHCĐ CTCP Đầu tư Căn nhà Mơ ước (DRH) đã thông qua kế hoạch năm 2016 với doanh thu 350 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 67,2 tỷ đồng, lần lượt gấp gần 2 lần và 5 lần thực hiện năm 2015.
DRH lên kế hoạch lãi tăng gấp 5 lần, gia tăng quỹ đất

Trong đó, cơ cấu lợi nhuận đến từ việc chuyển nhượng một số tài sản hiện hữu mà Công ty đang có; từ đầu tư tài chính và bán bớt cổ phần tại các dự án. Với các dự án bất động sản mà Công ty đang triển khai (bao gồm đất nền, chung cư, biệt thự) theo quy định hạch toán mới là phải bàn giao mới được ghi nhận doanh thu, riêng tại Dự án Lộc An có phần bán đất nền có thể ghi nhận doanh thu từ cuối năm 2016.

Đầu tháng 4 vừa qua, DRH đã tăng vốn thành công lên 490 tỷ đồng, thông qua việc phát hành riêng lẻ 30,6 triệu cổ phần cho 25 NĐT cá nhân trong nước. Số tiền thu về từ đợt phát hành là 336,6 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động được sử dụng để đầu tư vào Dự án Khu phức hợp căn hộ tại 1177 Huỳnh Tấn Phát (Quận 7, TP. HCM), Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Lộc An (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Bên lề đại hội, một số cổ đông bày tỏ lo ngại về pha loãng cổ phiếu. Đại diện DRH cho biết, các NĐT mua cổ phần trong đợt chào bán trên đều bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm nên không có áp lực pha loãng trong thời gian này. Bên cạnh đó, lợi nhuận của Công ty cũng sẽ tăng trưởng cao hơn so với tốc độ pha loãng, như năm 2016 tăng gấp 5 lần so với năm 2015; còn năm 2017, Công ty đã có thể hạch toán doanh thu từ các dự án bất động sản. Cụ thể, đối với dự án 1177 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, DRH dự kiến sẽ đưa ra thị trường trong tháng 6 tới. Ước tính lãi từ dự án này khoảng 45 tỷ đồng.

Với Dự án Bến Bình Đông, lợi nhuận sau thuế dự kiến 100 tỷ đồng; tháng 6/2018 có thể giao nhà. Đối với Dự án xã Lộc An huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện chờ tính thuế để nhận quyền sử dụng đất, dự kiến hoàn tất thủ tục chuyển nhượng dự án vào cuối quý II/2016...

Theo ĐTCK