Đồng Nai: Đấu giá 100ha đất giá khởi điểm 1.300 tỷ, khu thương mại 250ha 'tìm chủ'

0:00 / 0:00
0:00
Đồng Nai sẽ đưa 7 khu đất đăng ký mới trong năm 2021 vào đấu giá, tăng thêm nguồn vốn cho ngân sách để đầu tư các công trình hạ tầng. Cùng ngày, tỉnh này thông báo kêu gọi các nhà đầu tư tham gia xây dựng dự án khu thương mại dịch vụ ven hồ Trị An trên địa bàn xã Gia Tân 1 có diện tích quy hoạch khoảng 250ha
Đấu giá 100ha đất tại Đồng Nai giá khởi điểm 1.300 tỷ
Đấu giá 100ha đất tại Đồng Nai giá khởi điểm 1.300 tỷ

Đấu giá 7 khu đất mới giá khởi điểm gần 1.300 tỷ

Ngày 25/2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành, địa phương về việc sẽ đưa 7 khu đất đăng ký mới trong năm 2021 vào đấu giá, tăng thêm nguồn vốn cho ngân sách để đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn Đồng Nai.

Các khu đất trên có diện tích gần 100ha, giá khởi điểm gần 1.300 tỷ đồng. Những khu đất mới có lợi thế đưa ra đấu giá chủ yếu nằm ở địa bàn các huyện: Cẩm Mỹ, Long Thành, TP. Long Khánh, TP. Biên Hòa. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tiếp tục đưa ra đấu giá các khu đất công năm 2020 chưa đấu giá thành công.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho rằng tỉnh nên phân cấp cho cấp huyện đấu giá những khu đất có diện tích nhỏ, giá trị thấp để chủ động và rút ngắn được các thủ tục, thời gian đấu giá.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức lưu ý các địa phương phối hợp với sở ngành liên quan, rà soát lại các khu đất thời gian qua đưa ra đấu giá vì sao không có người mua, nguyên nhân vướng mắc từ đâu, do vướng quy hoạch hay giá quá cao... để từ đó có kế hoạch tháo gỡ kịp thời nhằm đưa vào đấu giá thành công các khu đất còn lại của năm trước và 7 khu đất mới trong năm 2021.

Mời đầu tư khu thương mại dịch vụ ven hồ Trị An có diện tích 250ha

Cùng ngày, ông Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất (Đồng Nai), cho biết huyện đang kêu gọi các nhà đầu tư tham gia xây dựng dự án khu thương mại dịch vụ ven hồ Trị An trên địa bàn xã Gia Tân 1 có diện tích quy hoạch khoảng 250ha, đã được cập nhật vào quy hoạch sử dụng thương mại dịch vụ trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

Về địa hình khu thương mại quy hoạch nằm ven hồ Trị An, có chiều dài khoảng 10km. Để thúc đẩy phát triển du lịch cho địa phương, huyện đã quy hoạch các tuyến đường nối từ quốc lộ 20 vào khu vực ven hồ Trị An. Dự án cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 5km.

Ngoài dự án khu du lịch thương mại dịch vụ ven hồ Trị An, trên địa bàn huyện Thống Nhất còn 11 dự án bất động sản đã cập nhật quy hoạch sử dụng đất dự kiến mời gọi đầu tư giai đoạn 2021-2030.

Chuyên đề