(BĐT) - NPC International Inc., thương hiệu nhượng quyền lớn nhất của các nhà hàng Pizza Hut ở Mỹ, đã nộp đơn xin phá sản sau thời gian dài ngừng hoạt động do ảnh hưởng của Covid-19.
Đơn vị vận hành Pizza Hut lớn nhất tại Mỹ nộp đơn xin phá sản do Covid-19

NPC được thành lập vào năm 1962 và vận hành 1.227 cửa hàng Pizza Hut và 385 cửa hàng Wendy’s trên khắp lãnh thổ nước Mỹ.

Công ty đã phải vật lộn với chi phí nhân công và thực phẩm tăng cao trong khi nỗ lực mở rộng hoạt động giao hàng cũng như tránh xa các kiểu nhà hàng truyền thống. Bên cạnh đó, Công ty còn phải đối mặt với cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ như Domino’s Pizza Inc và Papa John’s International Inc.

Công ty hiện có khoản nợ 903 triệu USD và đã đàm phán thỏa thuận tái cấu trúc với các chủ nợ nhằm giảm nợ. Ngoài ra, kế hoạch này cũng bao gồm việc bán một phần trong số các nhà hàng của Công ty.

Việc nộp đơn xin trợ cấp phá sản không có nghĩa Pizza Hut và Wendy’s sẽ ngừng hoạt động. NPC có thể tiếp tục các hoạt động kinh doanh trong khi vạch ra kế hoạch thanh toán các hóa đơn. Việc phá sản cũng không ảnh hưởng đến hàng nghìn nhà hàng Pizza Hut và Wendy’s do các bên nhượng quyền khác sở hữu.

Tại Mỹ, quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới, các nhà hàng đang phải đối mặt với áp lực trong việc đóng cửa tạm thời các địa điểm trên cả nước để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Việc tiêu tốn doanh thu đã trở nên quá sức đối với nhiều doanh nghiệp, khiến họ phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản.