#doanh nghiệp dược
Việt Nam sở hữu hiện tại chỉ có 228 nhà máy đạt chuẩn GMP

Cần có thêm cơ chế khuyến khích đầu tư sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc

(BĐT) -  Với những định hướng và mục tiêu đã có, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho rằng, hiện chúng ta đã có đủ điều kiện tiên quyết để phát triển ngành công nghiệp dược. Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược đã đề xuất nhiều giải pháp chính sách mang tính vượt trội, khác biệt so với pháp luật hiện hành, nhưng nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội vẫn cho rằng như thế vẫn chưa đầy đủ.
Nhiều doanh nghiệp dược đã và đang đầu tư nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao. Ảnh: Lê Tiên

Động lực tăng trưởng từ chiến lược “dược phẩm tiêu chuẩn cao”

(BĐT) - Ngành dược là một điểm sáng trong bức tranh kinh tế ảm đạm năm 2023. Nhiều doanh nghiệp trong ngành ghi nhận khoản lãi kỷ lục, tăng trưởng cao nhờ kênh ETC (đấu thầu thuốc qua các bệnh viện, sở y tế). Đầu tư vào nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao đạt tiêu chuẩn EU-GMP, PIC/S-GMP… đã và đang là bước đi chiến lược của nhiều doanh nghiệp, hướng tới xuất khẩu và tham gia đấu thầu tại các phân khúc dược phẩm đòi hỏi tiêu chuẩn cao.
Thị trường chăm sóc sức khỏe lớn nhanh cùng nền kinh tế

Thị trường chăm sóc sức khỏe lớn nhanh cùng nền kinh tế

(BĐT) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sự quan tâm của Chính phủ đối với ngành y tế ngày càng tăng đã và đang giúp Việt Nam trở thành thị trường hấp dẫn cho các nhà sản xuất, cung ứng dược phẩm và thiết bị y tế (TBYT).
Xu hướng phân phối của thị trường dược đang có sự chuyển dịch từ kênh OTC sang kênh ETC. Ảnh: Nhã Chi

Nhiều doanh nghiệp dược lãi lớn năm 2023

(BĐT) - Sau năm 2023 tăng trưởng tốt, triển vọng ngành dược phẩm năm 2024 được đánh giá có nhiều yếu tố thuận lợi hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp (DN). Trong đó, kênh đấu thầu thuốc (kênh ETC) tiếp tục là động lực dẫn dắt tăng trưởng.
Traphaco hiện là doanh nghiệp hàng đầu trong mảng Đông dược nói riêng và dược phẩm nói chung

Doanh nghiệp dược hái “quả ngọt” từ chiến lược tiên phong

(BĐT) - Ngành dược được đánh giá có nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ do quy mô dân số lớn với tốc độ già hoá dân số nhanh, nhận thức của người tiêu dùng đối với chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao và thu nhập của người dân từng bước được cải thiện. Theo nhiều dự báo, đến năm 2026, ngành dược phẩm sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số, dự kiến đạt 16,1 tỷ USD. Những doanh nghiệp (DN) tiên phong “vun trồng” dược liệu xanh sẽ ngày càng có lợi thế…
Nhiều doanh nghiệp dược ghi nhận doanh thu từ kênh ETC tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2023. Ảnh: Tiên Giang

Doanh nghiệp dược: Trợ lực tăng trưởng từ kênh ETC

(BĐT) - Quý II/2023 là thời điểm các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành dược bắt đầu có hiệu lực, đem lại những kết quả tích cực, khắc phục tình trạng thiếu thuốc và tạo điều kiện cho kênh ETC (kênh đấu thầu thuốc qua các bệnh viện, sở y tế) phát triển trong dài hạn. Đây cũng là động lực tăng trưởng cho các doanh nghiệp dược.
Lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp dược tăng trưởng mạnh trong quý I/2022. Ảnh: Lê Tiên

Doanh nghiệp dược kỳ vọng tăng trưởng trở lại

(BĐT) - Trước tác động của đại dịch Covid-19, ngành dược trải qua năm 2021 với nhiều khó khăn như đứt gãy chuỗi cung ứng, giá nguyên liệu và vận chuyển tăng cao, người dân hạn chế đến các cơ sở điều trị bệnh làm cho thị trường dược phẩm trì trệ nặng nề. Sau khi dịch bệnh qua đi, ngành dược đã có nhiều tín hiệu khả quan, dự báo sẽ phục hồi tích cực.
Một số doanh nghiệp dược ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sụt giảm trong tháng 7/2021. Ảnh: Lê Tiên

Doanh nghiệp dược gặp khó vì Covid-19

(BĐT) - Một số công ty dược cho biết, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến doanh số tháng 7/2021. Trước đó, trong 6 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp dược ghi nhận lợi nhuận đi ngang, thậm chí sụt giảm, chỉ một số doanh nghiệp lớn như Dược Hậu Giang, Traphaco, Pymepharco có tăng trưởng.