#dầu khí
Một số ngành như dầu khí, thép, logistics được dự báo có triển vọng tích cực trong năm 2024. Ảnh: Hoàng Hà

“Bắt mạch” sức khỏe doanh nghiệp năm 2024

(BĐT) - Một số doanh nghiệp trong các lĩnh vực dầu khí, phân bón, dệt may, hạ tầng… vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023 với những gam màu đan xen sáng tối. Năm 2024, kỳ vọng nhiều ngành kinh tế như năng lượng, ngân hàng, logistics, bán lẻ, công nghệ, vật liệu… sẽ phục hồi tăng trưởng, thúc đẩy hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp đầu ngành và góp sức hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP 6,5%.
Thủ tục thanh, quyết toán công trình gây thiệt hại cho nhà thầu

Thủ tục thanh, quyết toán công trình gây thiệt hại cho nhà thầu

(BĐT) - Tổng công ty Cơ khí xây dựng (COMA) là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh thiết bị cơ khí, thi công xây lắp các công trình công nghiệp và dân dụng, thiết kế, chế tạo và lắp đặt thiết bị các dây chuyền đồng bộ cho các công trình xi măng, nhiệt điện, thủy điện, hóa chất, dầu khí…
Giá bán điện thấp nên chưa hấp dẫn nhà đầu tư bỏ vốn. Ảnh: Lê Minh

Điện và dầu khí vẫn khó hấp dẫn nhà đầu tư

(BĐT) - Việt Nam được đánh giá là một trong 6 quốc gia có chính sách đầu tư cởi mở nhất khu vực châu Á, tuy nhiên cho đến nay, nhiều dự án ngành điện và dầu khí của Việt Nam vẫn khó thu hút nhà đầu tư. Giải pháp nào tăng sức hấp dẫn cho các dự án này?
Trụ sở Cục Thuế TPHCM (Ảnh: Báo Đầu tư)

“Truy” trách nhiệm Cục Thuế TPHCM việc không truy thu được 239 tỷ đồng

Cục Thuế TPHCM đã biết vi phạm của 4 công ty trong việc hạch toán khoản chi phí hoa hồng dầu khí nhưng không kiểm tra, xử lý vi phạm kịp thời, dẫn tới số tiền thuế không truy thu được do quá thời hạn lên tới trên 239 tỷ đồng. Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Bộ Tài chính kiểm tra trách nhiệm Cục Thuế TPHCM.
Ảnh Internet

PTSC hụt hơi với giá dầu

(BĐT) - Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC - mã chứng khoán PVS) là công ty con của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) với tỷ lệ sở hữu của PVN là 51,38%. 2016 tiếp tục là một năm khó khăn đối với PVN nói chung, PTSC nói riêng khi kết quả kinh doanh ít nhiều giảm sút.
PTSC: Lợi nhuận quý II giảm 157 tỷ đồng

PTSC: Lợi nhuận quý II giảm 157 tỷ đồng

(BĐT) - Tổng công ty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam - PTSC vừa công bố Báo cáo tài chính quý II/2016 với lợi nhuận sau thuế sụt giảm 157 tỷ đồng so với cùng kỳ 2015, đạt 393 tỷ đồng. 
Ảnh Internet

Doanh thu PVN đạt 84% kế hoạch 6 tháng

(BĐT) - Theo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 215,6 nghìn tỷ đồng, bằng 84% kế hoạch 6 tháng và 42% kế hoạch năm. 
Năng lượng là trụ cột hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga

Năng lượng là trụ cột hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga

(BĐT) - Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, lũy kế các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn hiệu lực đến ngày 20/4/2016 của Nga tại Việt Nam là 113 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 1,084 tỷ USD. Các dự án này chủ yếu tập trung vào lĩnh vực năng lượng, dầu khí.
Năm 2016, PGD đặt kế hoạch lãi giảm 54%

Năm 2016, PGD đặt kế hoạch lãi giảm 54%

Riêng quý I/2016, PGD đã ghi nhận lợi nhuận sau thuế 82 tỷ đồng nhưng kế hoạch lợi nhuận cả năm chỉ đặt mục tiêu gần 110 tỷ đồng, giảm tới 54% so với năm trước đó.
Việt - Nga ưu tiên phát triển năng lượng dầu khí

Việt - Nga ưu tiên phát triển năng lượng dầu khí

(BĐT) - Hiệp định Liên Chính phủ về việc tiếp tục hợp tác thăm dò địa chất và khai thác dầu khí trên lãnh thổ Liên bang Nga trong khuôn khổ của Liên doanh Việt - Nga Rusvietpetro vừa được Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ký kết với Thứ trưởng Bộ Năng lượng Liên bang Nga Senchiurin Yuri Petrovich.