Tạo điều kiện để Vietsopetro hoạt động hiệu quả

(BĐT) - Ngày 16/3 đã diễn ra cuộc làm việc của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng với Tổng giám đốc Công ty CP Zarubezneft (Liên bang Nga) Kudryashov Sergey Ivanovich đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận những kiến nghị của Công ty Zarubezhneft về các vấn đề liên quan đến thuế. Ảnh: TTXVN
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận những kiến nghị của Công ty Zarubezhneft về các vấn đề liên quan đến thuế. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng khẳng định, lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí là thế mạnh trong nhiều lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Nga. Thời gian qua, hai Chính phủ luôn tạo mọi điều kiện để hợp tác giữa Công ty Zarubezhneft và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hoạt động hiệu quả, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và Liên bang Nga.

Phó Thủ tướng đánh giá cao mong muốn của Công ty Zarubezhneft trong việc tiếp tục tăng cường đầu tư thăm dò, khai thác dầu khí tại Việt Nam; ghi nhận những kiến nghị của Công ty về các vấn đề liên quan đến thuế; đồng thời xem xét, yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu kỹ vấn đề trên để sớm có kết quả trên cơ sở phù hợp với lợi ích của cả hai bên, đáp ứng yêu cầu hoạt động của Liên doanh Dầu khí Việt - Nga (Vietsopetro).

Phó Thủ tướng đề nghị tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng; mong muốn Zarubezhneft tiếp tục mở rộng thăm dò, tìm kiếm trữ lượng, khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho rằng, dự án hợp tác dầu khí của các tập đoàn hai nước có ý nghĩa trụ cột trong quan hệ hợp tác Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để hợp tác hai bên ngày càng hiệu quả.       

Chuyên đề