(BĐT) - Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên Huế vừa thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện đầu tư Dự án Khu tổ hợp khách sạn kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng cho thuê tại khu đất số 20 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khu đất đấu giá có diện tích 2.042,2 m2. Tài sản trên đất gồm 1 khu nhà làm việc, nhà để xe và các hạng mục phụ trợ. Giá khởi điểm là 107,843 tỷ đồng.

Khu đất được duyệt với mục đích sử dụng là đất thương mại, dịch vụ (đầu tư tổ hợp khách sạn kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng cho thuê). Các công trình đầu tư gồm: xây dựng công trình, tổ hợp khách sạn kết hợp thương mại dịch vụ và văn phòng cho thuê đạt chuẩn từ 3 - 4 sao và các dịch vụ bổ trợ góp phần phát triển du lịch trên địa bàn TP. Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế. Quy mô đầu tư gồm: khối công trình chính (khách sạn, văn phòng, thương mại dịch vụ khoảng 7 tầng, tương đương 100 phòng lưu trú); khách sạn 3 - 4 sao, có phòng hội nghị và các dịch vụ du lịch, hệ thống nhà hàng phục vụ đẳng cấp quốc tế…

Thời hạn sử dụng đất là 50 năm kể từ ngày có quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá của UBND Tỉnh, sau khi hết thời hạn sử dụng đất thì nhà đầu tư tự thanh lý tài sản trên đất và hoàn trả mặt bằng khu đất để bàn giao cho Nhà nước thông qua đơn vị được giao quản lý. Tổng mức đầu tư thực hiện Dự án tối thiểu là 124,5 tỷ đồng (chưa bao gồm tiền mua tài sản trên đất và tiền thuê đất để thực hiện dự án đầu tư).

Người tham gia đấu giá là tổ chức kinh tế thuộc đối tượng được Nhà nước cho thuê đất có nhu cầu sử dụng đất và cam kết thực hiện dự án đầu tư theo đúng mục đích sử dụng đất cho thuê, đúng quy hoạch, đúng thời gian đầu tư và tổng mức đầu tư dự án đã được quy định, đúng các tiêu chí kêu gọi đầu tư khác.

Cuộc đấu giá được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá, phương thức trả giá lên, dự kiến tổ chức vào ngày 31/12/2021.