Cuốn Harry Potter bị lãng quên trong nhà kho bất ngờ có giá hơn 1,5 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00

Một cuốn sách Harry Potter tái bản lần đầu tiên dự kiến sẽ được bán với giá 50.000 bảng Anh (hơn 1,5 tỷ đồng) trong một cuộc đấu giá.

Đây là một trong 500 bản in đầu tiên vào năm 1997
Đây là một trong 500 bản in đầu tiên vào năm 1997

Bà Karen Rumsey (59 tuổi) cùng cô con gái Charlotte (28 tuổi) sống ở Blackpool (Anh) đã bất ngờ kiếm được số tiền lớn sau khi họ tìm thấy bản sao cuốn Harry Potter và hòn đá phù thủy được bỏ quên trong nhà kho.

Lúc đầu, con gái bà đã định đặt nó trong một hộp sách để cất đi nhưng sau đó lại quyết định kiểm tra giá trị của nó sau khi xem trên mạng rằng có người đã bán những cuốn sách Harry Potter hiếm có với giá hàng nghìn bảng.

Dự kiến, cuốn sách này sẽ được bán bởi nhà đấu giá Hansons vào tuần tới. Cuốn sách do một người bạn của gia đình tặng cho họ vào năm 1999 để Charlotte và các em trai của cô là Callum (hiện 27 tuổi) và Cameron (hiện 25 tuổi) đọc.

Cô Charlotte, một luật sư đến từ Preston cho biết: "Những câu chuyện may mắn như thế này thường không xảy ra với những gia đình bình thường như chúng tôi. Bạn bè đã rất vui mừng cho chúng tôi".

"Tôi đã đặt nó vào hộp sách định cất đi nhưng sau đó, tôi tình cờ nhớ được một câu truyện trên mạng. Ai đó đã mang bán một số cuốn sách Harry Potter quý hiếm và các chuyên gia nói rằng những cuốn này có thể trị giá 13.000 bảng Anh", cô Charlotte nói thêm.

Trước đó, hồi tháng 10, một ấn bản đầu tiên hiếm hoi khác của cuốn sách Harry Potter được tìm thấy ở Luxembourg đã bán được 60.000 bảng Anh (hơn 1,8 tỷ đồng) trong một cuộc đấu giá.

Chuyên đề