Người bị Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ để điều tra là ông Đàm Phương Nam (38 tuổi quê Quảng Bình), là phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị.
Ông Nam bị bắt khi đang nhận tiền của một doanh nghiệp tại Bình Dương. Ảnh: Công an cung cấp

Ông Nam bị bắt khi đang nhận tiền của một doanh nghiệp tại Bình Dương. Ảnh: Công an cung cấp

Ông Nam bị bắt để điều tra làm rõ hành vi nhận 70 triệu đồng của một doanh nghiệp.

Theo đó, ngày 24.10, từ những thông tin về tội phạm tiếp nhận được, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt quả tang ông Đàm Phương Nam - phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị đang nhận 70 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cơ quan công an cho biết, việc nhận tiền để đối tượng gỡ các bài báo đã đăng trên tạp chí về sai phạm của doanh nghiệp.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiến hành điều tra, làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.

Công an thông tin vụ bắt phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị ảnh 1

Ông Nam bị bắt tại một quán cà phê. Ảnh: lực lượng chức năng cung cấp

Theo Công an Bình Dương, thời gian qua trên địa bàn Tỉnh xảy ra một số vụ việc các cá nhân lợi dụng tư cách là phóng viên của một số tạp chí điện tử, báo điện tử để tìm hiểu, đăng tin về các dấu hiệu sai phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng, khoáng sản, môi trường.

Việc này nhằm tạo áp lực buộc doanh nghiệp chi tiền cho họ để không đăng tải nội dung sai phạm hoặc gỡ bỏ một số bài báo đã đăng.

Ngoài ra, một số cá nhân này còn lợi dụng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực kinh tế, môi trường để dọa doanh nghiệp dựa trên phản ánh, kiến nghị của cơ quan báo chí về sai phạm của doanh nghiệp nếu không chi tiền cho phóng viên.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng đã lợi dụng vào tâm lý lo ngại của doanh nghiệp về sự ảnh hưởng uy tín, gây khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nên chi tiền để chiếm đoạt.

Theo Lao động