Ông Koo Bon-moo là người thành lập ba lĩnh vực kinh doanh chủ chốt của LG bao gồm, điện tử, hoá chất và viễn thông.
Ông Koo Bon-moo làm Chủ tịch LG hơn 20 năm. Ảnh:Bloomberg.

Ông Koo Bon-moo làm Chủ tịch LG hơn 20 năm. Ảnh:Bloomberg.

LG Group thông báo, ông Koo Bon-moo, chủ tịch tập đoàn này vừa qua đời hôm nay ở tuổi 73 sau một năm chống chọi với bệnh tật. Theo một nguồn tin của Reuters, ông Koo bị bệnh não và đã phải trải qua phẫu thuật.

"Năm 1995, Koo trở thành chủ tịch thứ ba của LG khi 50 tuổi. Ông đã thành lập ba lĩnh vực kinh doanh chủ chốt bao gồm: điện tử, hoá chất và viễn thông. Đồng thời, ông cũng góp phần thúc đẩy khả năng cạnh tranh trong công nghiệp và phát triển kinh tế của quốc gia", tập đoàn lớn thứ tư Hàn Quốc cho hay. Đám tang của ông Koo sẽ được tổ chức riêng tư theo yêu cầu từ phía gia đình.

Dưới sự điều hành của ông Koo, tập đoàn này đã đổi thương hiệu từ Lucky Goldstar thành LG và bán mảng chất bán dẫn cho Hyundai. Các chi nhánh của tập đoàn này hiện gồm LG Electronics - chuyên sản xuất đồ điện tử, LG Display - chuyên sản xuất màn hình và LG Chem - chuyên sản xuất pin xe điện.

Trước khi chủ tịch qua đời, LG đã thành lập một công ty cổ phần nhằm hợp lý hoá cơ cấu sở hữu và bắt đầu quá trình kế vị. LG Corp - một công ty cổ phần của tập đoàn này thông báo hôm thứ Năm, chủ tịch không được khoẻ và đã có kế hoạch cử Koo Kwang-mo, con trai ông tham gia vào ban giam đốc để chuẩn bị tiếp quản một vị trí lãnh đạo.

Koo Kwang-mo là thế hệ thứ tư của gia đình đang điều hành LG. Ông sở hữu 6% cổ phần tại LG Corp và làm việc với vai trò một lãnh đạo cấp cao tại LG Electronics.

Theo VnExpress